A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác tuyên truyền, nội dung cụ thể từng vụ việc đối với những vi phạm về việc đốt pháo

Mỗi khi dịp tết đến xuân về, những vi phạm về quản lý , sử dụng vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ  và pháo lại được quan tâm hơn bao giờ hết. Bởi thời điểm này, nhiều đối tượng vẫn coi thường pháp luật thực hiện các hành vi lén lút, ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Trong  năm 2021, các địa phương đã vận động thu hồi được 7,58kg pháo các loại, 1 súng quân dụng, 1 súng tự chế, 62 viên đạn các loại, 27 vũ khí thô sơ, 6 công cụ hỗ trợ. Đồng thời xử phạt vi phạm hành chính 11 triệu đồng đối với hành vi tàng trữ pháo trái phép; qua công tác đấu tranh thu được 0,75kg pháo.

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện họp với các xã trọng điểm về an ninh trật tự

Tại cuộc họp với Chủ tịch UBND, trưởng công an 18 xã trọng điểm, đồng chí Phạm Ngọc Kế- Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh: Trong thời gian này, các địa phương triển khai cao điểm thực hiện Luật số 14 và Nghị định 137; tăng cường tuần tra, kiểm soát , nắm chắc các đối tượng. Ngoài việc tổ chức tuyên truyền trực tiếp theo hình thức ký cam kết, thì tuyên truyền qua panoo, áp phích, thì việc tuyên truyền phải nhấn mạnh vào từng vụ việc cụ thể và hậu quả để lại về pháp luật , kinh tế có khi là tính mạng. Tòa án nhân dân huyện phối hợp với các đơn vị chức năng để tổ chức xét xử lưu động những vụ án liên quan đến Pháo.

18 xã trọng điểm mà huyện xác định là : Thị trấn, Tây lương, Tây Giang, Nam Trung, Nam Thanh, Nam Thắng, Nam Hưng, Nam Thịnh, Nam Phú, Nam Cường, Nam Hồng, Nam Hải, Nam Chính, Đông Minh, ĐÔng Lâm, Đông Cơ.

Nguyễn Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 205
Hôm qua : 23.299
Tháng 11 : 75.536
Năm 2022 : 249.517