Tập huấn, tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam

Sáng 29/7, UBND huyện Tiền Hải đã tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết. Dự hội nghị có đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật , lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện, lãnh đạo các trường THPT, TTGDNN-GDTX, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa Lân, lãnh đạo đảng, chính quyền, đoàn thể các xã biên giới biển.

Báo cáo viên BĐBP tỉnh truyền đạt nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên BĐBP tỉnh truyền đạt nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam, Nghị định 106/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam. Theo đó, Luật Biên phòng Việt Nam đã được Quốc hội khóa XIV, Kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 11/11/2020. Luật gồm 6 chương 36 điều, quy định chính sách, nguyên tắc, nhiệm vụ, hoạt động, lực lượng, bảo đảm và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân về Biên phòng và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022.

Các đại biểu dự hội nghị

Mục đích của buổi tập huấn làm cơ sở để triển khai thi hành Luật Biên phòng Việt Nam bảo đảm đồng bộ, thống nhất, đạt hiệu quả cao. Đồng thời, mong muốn các đại biểu sau khi tham gia tiếp tục tích cực nghiên cứu, nắm vững các nội dung, tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong thời kỳ mới.

Đỗ Hà - Trí Tuệ

Năm 2022 : 127.189