Sơ kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm

Chiều 18/6, Ban CHQS huyện Tiền Hải  tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự  địa phương 6 tháng đầu năm, công tác huấn luyện giai  đoạn  1 , triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự  và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Vũ Văn Định  Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Bình, cùng các đồng chí đại diện phòng ban chuyên môn Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

6 tháng đầu năm Đảng ủy, Ban CHQS huyện Tiền Hải đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn thực hiện thắng lợi thoàn diện nhiệm vụ đề ra. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, bảo đảm giữ vững ANCT – TTATXH. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm 100% chỉ tiêu giao quân. Kiểm tra kết thúc huấn luyện giai đoạn 1 cho các đối tượng đúng, đủ nội dung, thời gian quy định. Kết quả 32 xã, thị trấn và 13 đầu mối tự vệ đạt 93% khá giỏi.  Đã giải quyết tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, chi trả các chế độ cho 113 đối tượng  người có công  với số tiền gần 300 triệu đồng, đảm bảo đúng thủ tục nhanh gọn.Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách là người có công với cách mạng, thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với quản lý, định hướng tư tưởng, đảm bảo 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đại Tá Vũ Văn Định Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã biểu dương LLVT huyện Tiền Hải, thời gian qua đã khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ QSQPĐP Phối hợp chặt chẽ với các ban nghành của địa phương xử trí các tình huống cần đến lực lượng quân sự chung tay, như duy trì 02 khu cách li dành cho người có khả năng nhiễm bệnh covid 19 bảo đảm an toàn được các cấp tin tưởng. Đồng thời cũng nhấn mạnh cần làm tốt công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ đối với 08 xã Đông Long, Đông Quý, Đông Xuyên, Đông Trà, Vũ Lăng Tây Lương, Tây Ninh, An Ninh, bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu đề ra và an toàn tuyệt đối về con  người vũ khí và trang bị.

Phạm Đông - Ban chỉ huy quân sự Tiền Hải

Năm 2021 : 79.209