A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết chương trình phối hợp năm 2021, trao tặng mô hình sinh kế cho hộ khó khăn khu vực biên giới biển

Chiều ngày 23/3, UB MTTQ huyện, Ban Dân vận huyện ủy phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Lân tổ chức hội nghị sơ kết chương trình phối hợp năm 2021 và trao tặng mô hình sinh kế cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển.

Trao hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng để mua lợn giống sinh sản

Năm 2021, chương trình phối hợp đã lựa chọn 17 hộ ở 8 xã ven biển hỗ trợ mỗi hộ 1 con lợn giống sinh sản trị giá 2 triệu đồng. Những hộ được nhận sự hỗ trợ này đã cam kết chăm sóc, phát triển chăn nuôi lợn an toàn. Đến nay, 11/17 lợn sinh sản phát triển tốt, trong đó có 3 con đã sinh sản lứa mới. Về xây dựng nhà đại đoàn kết, UB MTTQVN huyện đã phối hợp hỗ trợ xây dựng 8 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo biên giới biển. Sau khi hoàn thành, các ngành đã phối hợp tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Những hoạt động này đã kịp thời giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, tạo điều kiện phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống.

Trao hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng để mua lợn giống sinh sản

Tại hội nghị, chương trình phối hợp đã trao tặng mô hình sinh kế cho 7 hộ có hoàn cảnh khó khăn ở các xã ven biển, hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng để mua lợn giống sinh sản.

Thu Hường – Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 256
Hôm qua : 23.299
Tháng 11 : 75.587
Năm 2022 : 249.568