A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết 6 năm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015

Chiều ngày 29/4, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 6 năm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 và rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2021. Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tới dự.

6 năm qua, UBND huyện đã chỉ đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện cùng với các ngành, các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015. Tổ chức hướng dẫn các xã, thị trấn đưa Luật vào cuộc sống. Nhờ thực hiện đồng bộ các biện pháp, đặc biệt là áp dụng và cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự, nên công tác giao nhận quân của huyện nhà đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao. Từ năm 2016 đến năm 2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ gần 2200 thanh niên, đạt 105,1% chỉ tiêu được giao; đã bàn giao 2050 tân binh cho các đơn vị đầu mối. Chất lượng cũng như trình độ của thanh niên nhập ngũ ngày một nâng cao. Việc thực hiện chế độ chính sách đối với nam công dân sẵn sàng nhập ngũ và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ về địa phương bảo đảm đúng Luật và được giám sát chặt chẽ.

 

Đặc biệt năm 2020 - 2021, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Tuy nhiên với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, ý thức chấp hành của nam thanh niên và gia đình, huyện nhà đã hoàn thành chỉ tiêu giao 325 tân binh cho 7 đơn vị đầu mối. Quy trình tuyển quân đã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện đồng bộ, thống nhất, chặt chẽ, đạt kết quả toàn diện trong rà duyệt, sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt chính trị, đạo đức, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ. Có 14 địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá kết quả đạt được, huyện nhà đã đưa ra phương hướng thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự và công tác tuyển quân trong thời gian tới. Trọng tâm là tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và trách nhiệm của các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự theo chức trách, nhiệm vụ được giao. Làm tốt công tác tham mưu đúng, trúng và kịp thời giúp cơ sở tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình gọi công dân nhập ngũ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản liên quan để mỗi công dân, nhất là nam thanh niên trong độ tuổi nhận thức rõ quyền, nghĩa vụ và sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Đồng thời tiếp tục quan tâm và giúp đỡ công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Tại hội nghị sơ kết, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã khen thưởng 32 tập thể và 6 các nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ từ năm 2016 – 2021.


Tác giả: Hồng Thắm - Lê Chinh
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 130
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.653
Năm 2024 : 205.202