A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sau 4 ngày sơ tuyển, toàn huyện có 658 thanh niên lên trạm khám

Nhằm tuyển chọn những nam công dân có đủ điều kiện về sức khỏe để thực hiện Nghĩa vụ quân sự, tham gia Công an nhân dân năm 2024, từ ngày 21-24/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tiền Hải tổ chức khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự đợt 1 cho các nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024.

Năm 2024, huyện Tiền Hải được giao chỉ tiêu 340 thanh niên lên đường nhập ngũ và 36 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, trước khi khám sơ tuyển, huyện đã tập trung tuyên truyền, phát huy vai trò trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, tổ chức ký cam kết với từng gia đình có con em trong diện sẵn sàng nhập ngũ. Đồng thời, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, các hệ điều kiện cho công tác khám tuyển đảm bảo theo kế hoạch.

​ Tại buổi sơ tuyển, các nam công dân đã được các bác y, bác sỹ kiểm tra sức khỏe: đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực và khai thác tiền sử bệnh tật của bản thân công dân và gia đình; Kiểm tra dị tật, dị dạng... bảo đảm đúng quy định. 

      Sau 4 ngày sơ tuyển, toàn huyện có 658 thanh niên lên trạm khám, đạt sức khỏe là 626. Trong đó, 138 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học, 36 thanh niên viết đơn tình nguyện. Một số địa phương có tỉ lệ thanh niên lên trạm tham gia khám sơ tuyển cao là Đông Quý, Đông Minh, An Ninh, Thị Trấn, Tây Giang… 

Trần Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 658
Hôm qua : 9.368
Tháng 07 : 77.486
Năm 2024 : 318.492