A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quyết tâm “Không để xảy ra đột xuất, bất ngờ", bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử

Chiều ngày 21/5/2021, công an huyện tổ chức ra quân đảm bảo an ninh trật tự với quyết tâm “Không để xảy ra đột xuất, bất ngờ", bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử trong mọi tình huống. Biểu dương lực lượng của công an huyện, đoàn xe gồm các lực lượng của công an huyện, công an các xã, thị trấn, công an tỉnh tăng cường đi qua các xã trên địa bàn huyện để tuyên truyền người dân hiểu rõ về cuộc bầu cử, tin tưởng và sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước và thực hiện tốt trách nhiệm công dân.

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5/2021( chủ nhật tuần này), Đây là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của cả nước nói chung và huyện Tiền Hải nói riêng. Ngay sau khi có Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 330/KH-BCA-V01 ngày 30/7/2020 của Bộ Công an các văn bản chỉ đạo của Tỉnh, huyện về đảm bảo ANTT bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Công an huyện Tiền Hải đã chủ động triển khai đồng bộ các mặt công tác; huy động tối đa lực lượng, phương tiện để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, tất cả cho mục tiêu “bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân”.

Cụ thể,ngay sau khi có kế hoạch của Trung ương, của tỉnh, của huyện  ,Đảng ủy Công an huyện Tiền Hải đã ban hành nghị quyết chuyên đề và kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các mặt công tác công an bảo đảm ANTT cuộc bầu cử. Đồng thời quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Tăng cường các biện pháp nắm tình hình, xây dựng và tổ chức thực hiện tốt các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 Công an huyện đã tổ chức khảo sát, phân loại tình hình ANTT ở tất cả các thôn, tổ dân phố,cơ quan, doanh nghiệp; tăng cường công tác nắm tình hình, rà soát, xác minh nhân sự tham gia ứng cử, người phục vụ bầu cử. Cùng với đó, công an Tiền Hải đã mở 02 đợt cao điểm tiến công, trấn áp các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ANTT; tăng cường phối hợp kiểm tra chấn chỉnh việc chấp hành pháp luật của các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT .

Thực hiện tốt công tác dự báo tình hình, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp có liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở như tranh chấp đất đai, khiếu kiện liên quan đến đền bù giải phóng mặt bằng... Xây dựng kế hoạch phân công, bố trí lực lượng theo các tuyến, địa bàn trọng điểm. Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, bảo đảm an toàn tại các địa điểm tổ chức hoạt động tiếp xúc cử tri và bầu cử. Chủ động phòng, chống cháy, nổ, bảo vệ các mục tiêu chính trị, kinh tế quan trọng, công trình trọng điểm.

Vào thời gian gần đến ngày bầu cử, công an huyện Tiền Hải chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ chủ động xây dựng kế hoạch phân công, bố trí lực lượng theo các tuyến, địa bàn trọng điểm; chỉ đạo huy động lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113 bám sát cơ sở, tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông; bảo đảm an toàn tại các địa điểm tổ chức bầu cử, nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử sắp tới.

Trong bối cảnh tình hình chính trị, dịch Covid 19 trên thế giới cũng như trong khu vực, trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, đã và đang ảnh hưởng nhiều mặt đến tình hình an ninh, trật tự và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các thế lực thù địch gia tăng các hoạt động chống phá, nhất là thời điểm chuẩn bị diễn ra cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Chúng triệt để lợi dụng không gian mạng, lợi dụng các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, các vụ việc nhạy cảm để tăng cường tuyên truyền, xuyên tạc, kích động, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây nhiễu loạn thông tin, nhất là tình hình liên quan đến Đại hội Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV.

Trước tình hình này, Công an huyện Tiền Hải đã chỉ đạo các lực lượng chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện sớm, từ xa và tập trung đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu, giữ vững ANTT trong mọi tình huống. Thực hiện quyết liệt, hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ án dư luận quan tâm; tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong và sau bầu cử.

Trong ngày bầu cử, Công an huyện Tiền Hải triển khai công tác phân luồng, điều tiết số lượng cử tri đi bỏ phiếu tránh tập trung đông cử tri vào cùng 1 thời điểm dẫn đến ùn tắc tại các điểm bỏ phiếu, phải đảm bảo nguyên tắc 5K trong phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, để cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp trở thành ngày hội lớn, an toàn đúng luật, công an huyện Tiền Hải đề nghị mỗi người dân, mỗi cử tri nâng cao tinh thần trách nhiệm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước, lựa chọn người đại diện người xứng đáng với ý chí nguyện vọng của nhân dân.

Nguyễn Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 105
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.695
Năm 2024 : 234.708