Nam Cường tổ chức Ngày hội biên phòng toàn dân

Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2022) và 63 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) (3/3/1959-3/3/2022), chiều ngày 25/2, UBND xã Nam Cường tổ chức Ngày hội biên phòng toàn dân năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; đồng chí Phạm Hồng Tùng – TUV, Bí thư huyện ủy; lãnh đạo UBND – UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các xã trong khu vực biên giới biển dự ngày hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho người dân khu vực biên giới biển

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Nam Cường đã phối hợp với Đồn biên phòng Cửa Lân tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, các lực lượng đứng chân trên địa bàn chấp hành và thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng. Qua đó người dân đã có ý thức, trách nhiệm và tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ biên giới biển.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân xã Nam Cường đạt thành tích trong công tác biên phòng năm 2021

Qua 1 năm thực hiện ngày hội biên phòng toàn dân, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân Nam Cường đã được nâng lên rõ rệt, cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn được đầu tư và phát triển. Quốc phòng, an ninh luôn luôn củng cố, giữ vững, các lực lượng đã tổ chức tuần tra bộ kết hợp bảo đảm an ninh trật tự 25 đợt với 57 lư­ợt đồng chí tham gia, phối hợp giải quyết 12 vụ/12 đối tượng, hỗ trợ xây dựng 2 nhà đại đoàn kết với số tiền trên 60 triệu đồng, hỗ trợ 4 lợn nái sinh kế, tặng quà, đỡ đầu học sinh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh đó nhân dân đã kịp thời phát hiện, cung cấp nhiều thông tin có giá trị cho chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng Cửa Lân liên quan đến an ninh trật tự biên giới và bảo vệ tài nguyên môi trường.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV, Bí thư HU Tiền Hải trao quà cho các hộ dân

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh và các đơn vị, địa phương đã trao tặng 20 suất quà, 4 nhà đại đoàn kết, 16 con lợn nái sinh kế cho các hộ nghèo, cận nghèo và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong thực hiện phong trào thi đua “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” và các hoạt động công tác biên phòng khác.

Lãnh đạo xã Nam Cường trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Giao lưu thi đấu thể thao giữa các đơn vị, địa phương trên tuyến biên giới biển trong ngày hội biên phòng toàn dân xã Nam Cường

Trước đó, xã Nam Cường phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Lân tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn tham gia. Những hoạt động ý nghĩa này đã góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân, xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới.

Năm 2022 : 99.067