Huyện ủy Tiền Hải triển khai công tác Nội chính quý II năm 2022

Chiều 6/4, Huyện ủy Tiền Hải tổ chức hội nghị nghe báo cáo kết quả công tác nội chính và phòng chống tham nhũng qúy I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV- Bí thư Huyện ủy chủ trị hội nghị. Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã quán triệt tinh thần làm việc tập trung nghiên cứu tài liệu, đưa ra những kết qủa nổi bật của quý I và giành nhiều thời gian cho công tác thảo luận, tìm ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của tồn tại hạn chế để đạt được kết quả cao trong quý II năm 2022.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV- Bí thư Huyện ủy chủ trị hội nghị

Điểm nhấn trong quý I năm 2022, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, chưa phát hiện việc móc nối của các thế lực thù địch, phản động, lưu vọng; không để đột xuất, bất ngờ, hình thành điểm nóng. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ thường xuyên được kiểm tra, khắc phục. Tội phạm, vi phạm pháp luật về trật tự xã hội xẩy ra 19 vụ, giảm 8 vụ so với cùng kỳ năm 2021.

Công tác nội chính và phòng chống tham nhũng được thực hiện hiệu quả. Công tác quân sự, quốc phòng địa phương hoàn thành việc giao nhận quân, đảm bảo chặt chẽ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm. Dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022, không có tiếng pháo nổ, người dân được hưởng yên bình. Tình hình an ninh tôn giáo, lễ nghi tôn giáo ổn định.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy dự hội nghị

Viện kiểm sát nhân dân huyện đã kiểm sát 46 tin báo, giải quyết 32 tin, trong đó khởi tố vụ án 23 tin, ra quyết định không khởi tố là 9 tin. Số tin còn lại 14 tin, không có tin quá hạn. Tòa án nhân dân huyện đã tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết, xét xử các loại án theo quy định. Chất lượng xét xử được nâng lên, không có án kéo dài quá thời hạn, bỏ lọt tội phạm. Chi cục Thi hành án dân sự, Tư pháp, Đồn Biên phòng Cửa Lân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện dự hội nghị

Tổ chức tốt việc tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân và tiếp đột xuất khi công dân có ý kiến, kiến nghị. Vì thế nhiều vụ việc được giải quyết dứt điểm, không để tồn đọng kéo dài.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh việc thực hiện công khai, minh bạch các thủ tục hành chính, công khai việc quản lý, sử dụng ngân sách, tài sản công, phân bổ dự toán, phân cấ nguồn thu, công khai các chế độ, định mức, tiêu chuẩn. Duy trì hiệu quả hoạt động của đường dây nóng.

Lãnh đạo Công an huyện báo cáo công tác ANTT quý I, nhiệm vụ quý II

Tuy nhiên thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại còn hạn chế như chế độ thông tin báo cáo về phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở một số địa phương, đơn vị còn hạn chế. Công tác nắm, dự báo tình hình còn chưa tốt. Kỷ cương, trách nhiệm của một số cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ chưa cao, năng lực hạn chế.

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa Lân báo cáo công tác quý I, nhiệm vụ quý II

Phân tích những nguyên nhân của hạn chế, các đại biểu đã tập trung thảo luận để tìm ra giải pháp cho quý II năm 2022. Trong đó nhấn mạnh, Tiền Hải đang là môi trường thu hút các nhà đầu tư vì vậy việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội rất quan trọng. Các ngành, địa phương phải luôn nắm chắc các quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo về công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05. Tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, tài nguyên, môi trường, đầu tư, quản lý ngân sách, xử lý nợ xây dựng cơ bản… Nắm chắc tình hình an ninh chính trị, tập trung những vấn đề liên quan đến an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, an ninh ven biển, an ninh khu công nghiệp./.

Nguyễn Hường – Trí Tuệ

Năm 2022 : 249.538