A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Tiền Hải tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị và sơ kết 10 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân".

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Giang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Tô Xuân Thức - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;  Phạm Văn Nghiêm - Chủ tịch UBND huyện ;Phạm Hồng Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo đại diện Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Thủ trưởng các cơ quan, ban, đoàn thể của huyện; Lãnh đạo Trung đoàn 8; Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc Trung tâm GDTX – GDNN; Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 35 xã, thị trấn, Chủ tịch MTTQ, Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Ban quân sự 8 xã ven biển. Các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

            Trong 10 năm qua huyện Tiền Hải đã thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 28 của Bộ chính trị về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới, làm chuyển biến tích cực các hoạt động phát triển kinh tế xã hội gắn với củng cố quốc phòng an ninh và xây dựng nền toàn dân vững mạnh. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho các cấp các ngành và toàn dân về nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ góp phần thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Xây dựng về tiềm lực chính trị, tư tưởng, kinh tế, xã hội và chuẩn bị các mặt để động viên quốc phòng của các khu vực phòng thủ. Xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh toàn diện làm nền tảng để xây dựng khu vực phòng thủ.

Về kết quả lãnh đạo của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của chính quyền, nâng cao năng lực tham mưu của cơ quan quân sự, công an, ban ngành, đoàn thể địa phương. Huyện ủy, UBND huyện đã ban hàng 4 Nghị quyết, 1 chương trình hành động, 19 Chỉ thị, 13 kế hoạch, 30 Quyết định, 16 công văn lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 28 của Bộ chính trị.

Cũng trong 10 năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành đoàn thể phối hợp với Đồn biên phòng Cửa Lân, cơ quan quân sự làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, gắn với đảm bảo quốc phòng - an ninh biên giới biển. 

Duy trì thực hiện tốt quy chế phối hợp đảm bảo ANCT-TTATXH, đảm bảo đơn vị an toàn, địa bàn an toàn. Thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

 Đã thành lập 6 tổ tự quản tàu thuyền đoàn kết, hỗ trợ nhau hoạt động trên biển và bảo vệ chủ quyền với 83 thành viên, 151 tổ tự quản an ninh trật tự với hơn 5.000 thành viên, 1 tổ phụ nữ tự quản bến bãi với 50 thành viên. Các tổ tự quản đã kịp thời hỗ trợ lẫn nhau khi gặp nạn trên biển, chia sẻ thông tin về vùng khai thác hải sản, cung cấp cho bộ đội biên phòng và các lực lượng chức năng hàng trăm nguồn tin có giá trị.

Duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu; thường xuyên tuần tra, kiểm soát người, phương tiện hoạt động trên biển, các cửa sông, đầm bãi. Đã tuần tra kiểm soát được 8.406 phương tiện/ 32.506 lượt người; tuần tra trên biển được 68 lượt/ 395 hải lý/ 450 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia.

Thời gian tới căn cứ vào tình hình thực tế, huyện Tiền Hải đề ra phướng hướng nhiệm vụ tiếp tục đẩy mạnh Ngày Biên phòng toàn dân và thực hiện Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị. Tiếp tục tập trung mọi nguồn lực đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, tăng cường lãnh đạo chỉ đạo, củng cố xây dựng tổ chức Đảng TSVM, chính quyền và các tỏ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị vững mạnh. Kết hợp chặt chẽ giữa phát trêỉn kinh tế với củng cố quốc phòng an ninh, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, sẵn sàng đối phó với các tình huống có thể xảy ra.

Về dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Giang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện nhà đã đạt được trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị và thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân trong 10 năm qua, đồng chí cũng nêu lên một số tồn tại hạn chế cần khắc phục.

            Nhân dịp này, Huyện ủy đã tặng giấy khen cho 17 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết số 28 của Bộ chính trị; UBND huyện tặng giấy khen cho 12 tập thể và 20 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019./.


Nguồn:tienhaitb.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 955
Hôm qua : 1.327
Tháng 06 : 20.619
Năm 2024 : 232.632