Nhằm tuyển chọn những nam công dân có đủ điều kiện về sức khỏe để thực hiện Nghĩa vụ quân sự, tham gia Công an nhân dân năm 2024, sáng ngày 21/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự đợt 1 cho các nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024.

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, trước khi khám sơ tuyển, huyện nhà đã tập trung tuyên truyền, phát huy vai trò trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, tổ chức ký cam kết với từng gia đình có con em trong diện sẵn sàng nhập ngũ. Đồng thời, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, các hệ điều kiện cho công tác sơ tuyển đảm bảo theo kế hoạch.

Tại buổi sơ tuyển, các nam công dân đã được y, bác sỹ kiểm tra sức khỏe: đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực và khai thác tiền sử bệnh tật của bản thân công dân và gia đình; Kiểm tra dị tật, dị dạng... bảo đảm đúng quy định. Sau khám sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ phân loại sức khỏe để điều khám tại huyện.

Theo kế hoạch, sơ tuyển khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự huyện diễn ra trong 2 đợt, đợt 1 từ ngày 21/11 đến 24/11, đợt 2 từ ngày 28 đến 29/11.

Trần Hiền

Năm 2024 : 166.816