A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Sáng ngày 15/4, Hội Cựu chiến binh huyện Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Đoàn thanh niên huyện tổ chức nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tại trường THCS 14/10.

 

Tại buổi nói chuyện hơn 800 em học sinh của trường được nghe Cựu chiến binh Trần Ngọc Ái xã Tây Tiến kể về những cột mốc, dấu ấn lịch sử, chiến công hiển hách của quân dân ta trong chiến thắng Điện Biên Phủ, giành lại độc lập cho nước nhà. Sự lãnh đạo, chiến lược quân sự thiên tài của Bác Hồ, của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và sự quyết tâm, không ngại hy sinh của quân và dân ta đã tạo nên chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu cách đây 70 năm về trước. Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia trò chơi tìm hiểu về "nhân vật - sự kiện " lịch sử trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

 

          Nói chuyện truyền thống về Chiến thắng Điện Biên Phủ chính là một trong những hoạt động ý nghĩa trong công tác giáo dục, bồi dưỡng tình yêu nước đến thế hệ trẻ. Qua đó giúp các em học sinh có thêm ý chí quyết tâm ra sức học tập, chăm chỉ rèn luyện, noi gương theo anh bộ đội cụ Hồ; phấn đấu trở thành con người có ích, xây dựng và phát triển quê hương cách mạng 14/10 ngày càng tươi đẹp hơn.

 

          Được biết, cũng trong sáng ngày 15/4, Hội Cựu chiến binh huyện chỉ đạo 100% Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn phối hợp với các trường học thuộc khối THCS tổ chức nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Trần Hiền - Phạm Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 600
Tháng 05 : 13.353
Năm 2024 : 202.902