A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả mô hình chữa cháy tại chỗ của Công ty dệt may An Nam

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Tiền Hải xảy ra 02 vụ cháy liên quan trực tiếp đến hàng hóa để trong nhà ở của dân. Điều này gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác phòng cháy chữa cháy tại các hộ kinh doanh. Đã có thương vong, đã có những mất mát, nhưng 02 vụ cháy đã không để lan sang các hộ bên cạnh, nguyên nhân do việc cấp cứu chữa cháy kịp thời, đặc biệt nhờ cấp cứu tại chỗ của đội phòng cháy chữa cháy Công ty dệt may An Nam. 

Chỉ với chiếc xe kéo gọn nhẹ, đi trên mọi địa hình, vào mọi ngóc ngách của nhà dân. Bể nước, ao hồ, sông ngòi, cứ có nước là cấp cứu tại chỗ được. Bên trong được trang bị đầy đủ máy bơm, vòi nước, kìm phá cửa, búa, ủng, hộp chắn dây chữa cháy trên đường để cho xe chuyên dụng đi qua. Và đặc biệt là đội hình luôn sẵn sàng lên đường. Có thông tin về đám cháy là lãnh đạo công ty bố trí công việc, để anh em trong đội xuất phát. Các thao tác nhanh chóng, chuẩn xác như những người lính cứu hỏa chuyên nghiệp. Để các thành viên trong đội cháy thực hiện tốt công việc và đảm bảo an toàn cho bản thân, công ty TNHH dệt sợi may An Nam - Cụm Công nghiệp Tây An – Tiền Hải luôn tổ chức tập huấn và cho vận hành máy thường xuyên.

 

Một trong những cách làm hay trong công tác PCCC của Công ty TNHH dệt sợi may An Nam là đã xây dựng được lực lượng PCCC tại chỗ hùng hậu về lực lượng, phân bổ đều ở các bộ phận, từ lực lượng bảo vệ đến công nhân, nhân viên tại nhiều bộ phận, kho, xưởng. Các thành viên đều thường xuyên được cập nhật kiến thức về PCCC, tập huấn, thực hành các tình huống PCCC tại chỗ.

   Chỉ với chi phí  từ 50-70 triệu đồng là đã có một chiếc xe chữa cháy tại chỗ nhanh chóng và vô cùng hiệu quả, giảm được rất nhiều thiệt hại cho gia đình bị cháy. Vụ cháy vừa qua tại gia đình anh Nguyễn Văn Kiểm, thôn Tân Lạc xã Đông Hoàng huyện Tiền Hải là một minh chứng cụ thể. Sự có mặt kịp thời, nhanh chóng của đội đã giúp cho đám cháy không bị lan sang gian hàng chính, bảo vệ tài sản và tính mạng.

 

Có thể nói, Công ty TNHH dệt sợi may An Nam đã góp phần tích cực cùng với lực lượng công an huyện, công an tỉnh trong việc xử lý các đám cháy xảy ra trên địa bàn huyện, được ngành chuyên môn ghi nhận và đánh giá cao. Trung tá Hà Thái Sơn - Đội trưởng Đội PCCC công an huyện nhận xét: Với cách thiết kế nhỏ gọn, di chuyển trên mọi địa hình, mô hình chữa cháy tại chỗ của công ty dệt may An Nam đã giúp công tác chữa cháy ban đầu đạt hiệu quả cao, giảm rất nhiều thiệt hại.

 

Như vậy có thể thấy, với chi phí chỉ từ 50-70 triệu đồng thì bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng có thể đầu tư để phòng cháy chữa cháy. Khi xảy ra hỏa hoạn thì công tác chữa cháy ban đầu vô cùng quan trọng. Việc cấp cứu ngay tại chỗ sẽ giảm thiểu rất nhiều thiệt hại. Với mô hình hiệu quả này, hy vọng sẽ được nhân rộng tại nhiều cơ quan doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp sản xuất bông, sợi may mặc dễ gây cháy nổ.

Nguyễn Hường – Trí Tuệ

                            

 

 

 


Tác giả: Trần Tuệ
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 171
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.831
Năm 2024 : 224.844