Đồng chí Phạm Văn Tuân - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy làm việc tại Tiền Hải về công tác tuyển quân 2022

Chiều 21/1, đồng chí Phạm Văn Tuân - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy, Trưởng đoàn kiểm tra của tỉnh đã làm việc tại huyện Tiền Hải về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022.

Đồng chí Phạm Văn Tuân - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy làm việc về công tác tuyển quân năm 2022

Năm 2022, Tiền Hải được giao chỉ tiêu 325 thanh niên nhập ngũ, 31 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Để thoàn thành chỉ tiêu, địa phương đã tiến hành phúc tra, rà soát nguồn, tổ chức sơ tuyển, khám tuyển theo quy định. Kết quả có 364 thanh  niên có tư tưởng tốt, tỷ lệ sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm gần 70%, 172 thanh niên viết đơn tình nguyện, 115 thanh niên được bồi dưỡng nhận thức về Đảng, đa số thanh niên đã tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đã tổ chức hiệp đồng giao nhận quân năm 2022 với 12 đơn vị đầu mối, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tiếp và làm việc với đoàn

Các đại biểu dự buổi kiểm tra

Với phương châm "Giao quân 1 lần đủ chỉ tiêu, chất lượng cao, an toàn, đúng luật và hạn chế loại trả", đồng chí Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy yêu cầu Tiền Hải tiếp tục triển khai quy trình, khám bổ sung cho những thanh niên đi làm ăn xa trở về địa phương, phối hợp quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ, cấp phát quân trang, tặng quà, giao lưu động viên, hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 cho thanh niên, chuẩn bị tốt cho lễ giao nhận quân ngày 16/2, dự phòng các phương án khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đỗ Hà –  Trí Tuệ

Năm 2022 : 99.109