A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồn biên phòng Cửa Lân với công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, những năm qua, đồn biên phòng Cửa Lân đã luôn chủ động kế hoạch, nhân lực, phương tiện, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống.

Là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, những năm qua, đồn biên phòng Cửa Lân đã luôn chủ động kế hoạch, nhân lực, phương tiện, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống.

    Đồn biên phòng Cửa Lân có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển với chiều dài 27km bờ biển, thuộc địa bphận 8 xã. Trên địa bàn quản lý còn có 3 công trình kinh tế trọng điểm của tỉnh là Cống Lân I, Cống Lân II và hệ thống thu gom khí mỏ Thái Bình – Hàm Rồng. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, UBND huyện Tiền Hải về công tác phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn, đơn vị đã xây dựng, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, hiệp đồng với các địa phương xử lý tình huống sát với thực tế địa bàn; chủ động nắm tình hình trên biển, các bến tàu thuyền, nắm và thông báo kịp thời diễn biến tình hình thời tiết khí hậu cho ngư dân. Ngay đầu tháng 4/2018, Đồn biên phòng Cửa Lân đã tổ chức ký cam kết với 716/716 chủ phương tiện về việc đảm bảo an toàn cho người, phương tiện trong phòng chống bão, áp thấp nhiệt đới. Đại úy Đỗ Đình Học – trạm trưởng trạm kiểm soát Cửa Lân cho biết, trong năm 2017 và đầu năm 2018, đơn vị đã tổ chức lực lượng, phương tiện, phối hợp với các lực lượng cứu hộ cứu nạn hành công 8 lượt phương tiện với 25 lao động gặp nạn trên biển, được UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng.

    Xác định trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, thì ý thức của chính ngư dân đóng vai trò quan trọng, góp phần to lớn giảm thiểu thiệt hại khi có sự cố, nên Đồn biên phòng Cửa Lân đã tập trung cho công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của ngư dân trong việc đảm bảo các điều kiện an toàn trước khi ra khơi, phương thức xử lý tình huống, gọi cứu hộ khi có sự cố. Chính điều này đã làm cho mối đoàn kết ngư dân với bộ đội biên phòng nói chung, cán bộ chiến sỹ đồn Cửa Lân nói riêng càng thêm gắn bó. Đây cũng là chia sẻ của ông Đặng Đức Hồng – ngư dân thôn Quang Thịnh xã Nam Thịnh.

   Còn theo trung tá Lâm Mạnh Hồi – đồn trưởng đồn biên phòng Của Lân, thì chủ động – chính là phương châm nhất quán của đơn vị trong công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn. Chủ động về kế hoạch, về thông tin, về phương tiện, về nhân lực, về phối hợp hiệp đồng hay chủ động về công tác huấn luyện thể lực, nâng cao khả năng ứng cứu….  Trong điều kiện thời tiết năm 2018 dự báo sẽ có những diễn biến phức tạp, khó lường, thì chủ động chính là chìa khóa để đồn biên phòng Cửa Lân hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đỗ Hà

 


Nguồn:tienhaitb.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 600
Tháng 05 : 13.353
Năm 2024 : 202.902