Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Tiền Hải nhiều hoạt động chào mừng ngày truyền thống.

Ra đời ngày 18/4/1946 – Trải qua 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH đã lập nên những chiến công hiển hách, xứng đáng là đội quân xung kích, kiên cường trên mặt trận bảo vệ an ninh trật tự .

Trong thời kỳ đổi mới, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH nói chung và Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Tiền Hải nói riêng luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt trong đợt làm căn cước công dân gắn chíp, Đội đã kịp thời phối hợp trong việc hỗ trợ làm thẻ CCCD (căn cước công dân) gắn chíp, đã góp phần cùng với Công an huyện hoàn thành 100% cấp CCCD cho những người đủ điều kiện có mặt tại địa phương vào ngày 31/5/2023 và chuyển trạng thái duy trì thường xuyên việc thu nhập hồ sơ cấp CCCD; đồng thời đẩy mạnh công tác vận động, hỗ trợ số công dân vắng mặt tại địa phương chưa có thẻ CCCD gắn chíp đến các điểm thu nhập tại Công an quận/huyện/thành phố nơi cư trú để làm thủ tục thu nhận. Kết quả từ ngày 16/12/2023 đến ngày 9/4/2024, huyện đã tiếp nhận 4.627 hồ sơ qua cổng dịch vụ công Quốc gia, đạt tỷ lệ 100% và quản lý sử dụng khai thác tàng thư hồ sơ cư trú theo quy định.

Ngoài ra, Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Tiền Hải còn triển khai hướng dẫn sử dụng phần mềm thông báo lưu trú ASM được kết nối với Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đảm bảo thông tin khách lưu trú được đồng bộ, cập nhật liên tục, đảm bảo tính bảo mật, hỗ trợ Cảnh sát khu vực, Công an huyện phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Phát huy truyền thống 78 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH nói chung và của Đội quản lý hành chính về TTXH Công an Tiền Hải nói riêng, với tinh thần “Công an nhân dân – Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” mỗi cán bộ chiến sỹ Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện nguyện đoàn kết một lòng, vượt lên mọi khó khăn, phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH ngày một trong sạch, vững mạnh, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân./.

Đ

Năm 2024 : 202.902