Diễn tập đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng

Chiều ngày 29/11, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức diễn tập đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng năm 2023. Về dự có đồng chí Hoàng Văn Tuý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng ban Chỉ đạo 35 huyện; đồng chí Hoàng Việt Huy, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân huyện.

140 đại biểu là Chỉ huy trưởng, Bí thư đoàn thanh niên kiêm chính trị viên phó ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn cùng các cán bộ, chiến sĩ của Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện tham gia xử lý 4 tình huống trên không gian mạng gồm: Trực tiếp xử lý, báo xấu 1 tài khoản xấu độc trên mạng xã hội do lực lượng 47 Ban Chỉ huy quân sự huyện phát hiện, xin ý kiến Đảng ủy, Chỉ huy Ban Chỉ huy quân sự huyện, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 35 cấp huyện chỉ đạo; hành động của lực lượng 47 Ban Chỉ huy quân sự huyện, Ban Chỉ huy quân sự xã xử lý tình huống thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên mạng xã hội về quân nhân có liên quan đến địa phương; hành động của chỉ huy và lực lượng 47 xử lý tình huống trên mạng xã hội có liên quan đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động quốc phòng, quân sự địa phương và tình huống hành động của Chỉ huy Ban Chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo Công an huyện phối hợp nhận định tình hình, tham mưu cho Ban Chỉ đạo 35 huyện xử lý tình huống tụ tập đông người trước cổng trụ sở Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện, có một số tài khoản đang phát trực tiếp trên facebook.

Thông qua diễn tập giúp các đại biểu nâng cao nhận thức chính trị, hiểu thêm về những phương thức, thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội sử dụng mạng xã hội để xuyên tạc thông tin, gây mất an ninh trật tự cơ sở; góp phần đẩy lùi thông tin xấu độc, xây dựng môi trường an toàn cho người dùng mạng xã hội.

Trần Hiền

Năm 2024 : 51.010