Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 - 2024

Sáng ngày 27/5, huyện nhà tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 - 2024. Về dự có đại tá Hoàng Văn Thanh, Phó Chính uỷ, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; đồng chí Hoàng Văn Tuý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Kế, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí  Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Trung đoàn 8, Sư đoàn 395, Lãnh đạo Đồn biên phòng Cửa Lân, Chính trị viên, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn; trưởng tự vệ các cơ quan, đơn vị, đại diện các tập thể, cá nhân là điển hình tiên tiến của các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện.

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện đã phát biểu khai mạc đại hội. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã nêu rõ: Đại hội thi đua quyết thắng lần này có ý nghĩa  rất quan trọng, là dịp để tổng kết đánh giá công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng, biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Khẳng định rõ vai trò, vị trí quan trọng của thi đua đối với việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị, tìm ra nguyên nhân mạnh, yếu rút ra bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tiến hành công tác thi đua khen  thưởng và phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện trong giai đoạn tiếp theo.

5 năm qua, phong trào Thi đua quyết thắng” của lực lượng vũ trang huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, triển khai toàn diện, có nhiều đổi mới, đạt kết quả vững chắc. Phong trào thực sự là động lực to lớn, trực tiếp nâng cao chất lượng công tác quốc phòng, quân sự địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và củng cố quốc phòng, an ninh. Phong trào đã góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm cao, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ; phong trào thi đua của lực lượng vũ trang huyện đã hướng vào nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, hàng tháng Lực lượng vũ trang huyện đã có trên 300 bài viết, từ 35.000 đến 39.000 lượt chia sẻ các bài viết tích cực để đấu tranh với các thông tin xấu độc trên mạng xã hội. Phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện đã hướng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm như: Huấn luyện, nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Trong 5 năm, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức luyện tập 125 lần các phương án sẵn sàng chiến đấu; phối hợp xây dựng và luyện tập 6 lần phương án phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn; tổ chức kiểm tra hơn 15.000 lượt cán bộ, chiến sĩ, qua kiểm tra có 100% đạt yêu cầu, tỷ lệ đạt khá, giỏi là trên 75%.

Với những kết quả đã đạt được, 5 năm qua, lực lượng vũ trang huyện đã có 238 tập thể, 379 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Năm 2022 và 2023 được Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu tặng cờ thi đua xuất sắc. Năm 2019 và 2023 được UBND tỉnh, Quân khu tặng bằng khen. Ban chỉ huy quân sự huyện 3 năm liền đạt đơn vị vững mạnh toàn diện " mẫu mực, tiêu biểu".

Giai đoạn 2024 – 2029, lực lượng vũ trang huyện tiếp tục quán triệt, thực hiện các văn bản của cấp trên về phong trào thi đua quyết thắng, tích cực đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng hướng vào nhiệm vụ chính trị, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho bộ đội.

Phát biểu bế mạc đại hội, đồng chí Phạm Ngọc Kế, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 - 2024. Đồng thời, đồng chí  đề nghị lực lượng vũ trang huyện thường xuyên đổi mới nội dung phương pháp thực hiện các phong trào thi đua gắn với đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp uỷ, chỉ huy, coi trọng khâu kiểm tra điều chỉnh biện pháp thi đua, nhân rộng điển hình tiên tiến sát với thực tế; phát huy vai trò của mọi tổ chức cá nhân, tạo phong trào có sức lan toả sâu rộng, trở thành hành động tự giác của mỗi người. Đồng thời, đề nghị cấp uỷ các địa phương, các đơn vị quan tâm tạo điều kiện cho các điển hình tiếp tục được cống hiến và phát triển.

Cũng tại đại hội, đại diện Ban Chỉ huy quân sự huyện trình bày quyết tâm thư của đại hội thi đua quyết thắng, 23 tập thể, cá nhân đã được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 – 2024.

Trần Hiền - Lê Chinh

Năm 2024 : 234.654