A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Sáng ngày 20/6, Công an huyện tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo đã vận động thu hồi trong nhân dân.

 

Những năm qua, công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo luôn được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự tham gia tích cực của các ngành trong huyện nên đã đạt được những kết quả quan trọng. Lực lượng công an đã đấu tranh, vận động thu hồi: 51,3 kg pháo; 02 khẩu súng quân dụng; 30 khẩu súng tự chế các loại; 105 vũ khí thô sơ; 02 hộp tiếp đạn; 78 viên đạn bi sắt; 20 công cụ hỗ trợ.

Để thực hiện đúng các quy định của Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an; sau khi đã thu hồi, Công an huyện đã tham mưu UBND huyện chỉ đạo làm các thủ tục phân loại, thanh lý, tiêu hủy. Sau khi phân loại đã giao cho Công an huyện bảo quản và làm các thủ tục để tiêu hủy.

 

          Tại buổi tiêu hủy, toàn bộ số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ sau khi kiểm tra phân loại đã được tiến hành tiêu hủy theo đúng quy trình, thủ tục nghiêm ngặt, có sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng tiêu hủy, bảo đảm sự an toàn tuyệt đối.

Thời gian tới, Công an huyện tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm và giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn./. /.

                                                                           Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.253
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 48.393
Năm 2024 : 289.399