Công an huyện Tiền Hải quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự.

Sáng ngày 12/1, Công an huyện Tiền Hải tổ chức tổng kết công tác công an năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Đình Tâm - Phó Giám đốc công an tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện.

Năm 2023, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Tiền Hải được bảo đảm, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, điểm nóng về ANTT. Trong năm trên địa bàn huyện xảy ra 93 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, giảm 16 vụ so với năm 2022. Trong đó, Công an huyện đã điều tra, khám phá 92/93 vụ, tỷ lệ đạt gần 99%, riêng trọng án đạt 100%, khởi tố 49 vụ với 119 bị can. Toàn huyện hiện duy trì hoạt động 200 mô hình tự quản về ANTT, trong đó có 1 mô hình được công an tỉnh ghi nhận là điển hình tiên tiến trong toàn tỉnh; xây dựng được 206 mô hình “ Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy” và 50 “ Điểm chữa cháy công cộng”.

Năm 2024, Công an huyện Tiền Hải tiếp tục tiển khai hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; triển khai các biện pháp nghiệp vụ, thực hiện nghiêm kế hoạch kéo giảm 5% tội phạm về trật tự xã hội, tập trung các loại tội phạm cố ý gây thương tích, cướp, trộm cắp tài sản, tệ nạn cờ bạc, mại dâm, ma túy, tội phạm kinh tế. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý nhà nước về ANTT; quyết liệt thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ; triển khai hiệu quả kế hoạch mở đợt cao điểm thực hiện Luật 14 về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và Nghị định số 137 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo.

Với những kết quả, thành tích đạt được trong năm 2023, Công an huyện Tiền Hải đã đạt nhiều danh hiệu như: “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua vì an ninh Tổ Quốc”, “ Đơn vị quyết thắng”, có 14 tập thể và 75 cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp tuyên dương, khen thưởng./.

Thu Hường