Công an huyện kỷ niệm 60 năm truyền thống cảnh sát nhân dân

Vừa quaCông an huyện đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2022). Về dự có đồng chí Hoàng Văn Túy, Phó Bí  thư Thường trực Huyện ủy, Phụ trách Đảng bộ Huyện, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSND Việt Nam nói chung, lực lượng CSND Công an huyện nói riêng. Trong đó khẳng định: 60 năm qua (20/7/1962-20/7/2022), cùng với lực lượng Cảnh sát Nhân dân trong cả nước, của tỉnh, lực lượng Cảnh sát Công an huyện đã không ngừng phát huy truyền thống để xây dựng lực lượng ngày một vững mạnh. Chú trọng, chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền phát động và duy trì thường xuyên, có hiệu quả phong trào quần chúng tố giác tội phạm.

Bên cạnh việc triển khai và thực hiện các giải pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ; với vai trò nòng cốt, xung kích, các lực lượng cảnh sát nhân dân Công an huyện đã làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, chủ động mở các đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ; triệt xoá nhiều băng nhóm cướp, cướp giật, cưỡng đoạt tài sản, trộm cắp; mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý; thực hiện tốt công tác quản lý đối tượng lầm lỗi tại cộng đồng dân cư, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng chống cháy nổ. Giải quyết ổn định 154 lượt địa bàn trọng điểm; triệt xóa 566 lượt điểm, tụ điểm phức tạp về hình sự, ma tuý. Điều tra, khám phá án hình sự đạt trên 90%, đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không làm oan người ngay, không bỏ lọt tội phạm. Đặc biệt điều tra nhanh gọn 100% các vụ trọng án xảy ra trên địa bàn huyện. Góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, tệ nạn xã hộiphục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

Công an huyện nhà 32 năm liên tục được Công an tỉnh suy tôn đạt danh hiệu "Đơn vị quyết thắng" trong đó có 15 năm là đơn vị dẫn đầu Công an tỉnh. Được Nhà nước tặng thưởng 1 huân chương quân công, 1 huân chương chiến công và 1 huân chương bảo vệ tổ quốc; 25 lượt cá nhân được tặng thưởng Huân chương chiến công hạng nhất, hàng trăm lượt cá nhân được tặng thưởng Huy chương Chiến sỹ vẻ vang và 972 lượt tập thể, cá nhân được Chính phủ, Bộ Công an, Chủ tịch UBND các cấp và Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng, hàng trăm lượt cá nhân được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Bộ Công an 2 lần tặng cờ thi đua xuất sắc cho đơn vị trong phong trào "Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND". Đặc biệt năm 2003, Công an huyện vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu "Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới".

Phát biểu tại buổi lễ,  Đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Phụ trách Đảng bộ Huyện, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà lực lượng Cảnh sát Nhân dân Công an huyện đã đạt được trong thời gian qua. Để đáp ứng và xứng đáng với những thành tích, chiến công mà lực lượng cảnh sát nhân dân đã làm được, đồng chí nhấn mạnh: Lực lượng Công an huyện nói chung và lực lượng Cảnh sát Nhân dân nói riêng tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, tỉnh và các chương trình kế hoạch của huyện về công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và chủ quyền biên giới quốc gia; làm thất bại các âm mưu chống phá của các thế lực thù địch. Chủ động nắm, phân tích, dự đoán sát với tình hình để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội,... Tiếp tục phát động sâu rộng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, nhất là trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Chủ động phòng ngừa và liên tục tấn công trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, tội phạm hình sự, tội phạm liên quan đến tín dụng đen, công nghệ cao. Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh trật tự, quản lý cư trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng để kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của Công an Nhân dân Việt Nam.

Nguyễn Hường – Phạm Tâm

Năm 2022 : 127.280