Cảnh báo đối tượng giả danh công chức Quản lý thị trường

Gần đây, Đội Quản lý thị trường số 5 thường xuyên nhận được thông tin phản ánh của các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn huyện Tiền Hải về việc có đối tượng mạo danh lực lượng Quản lý thị trường nhằm mục đích lừa đảo, trục lợi cá nhân.

Cụ thể, Đội Quản lý thị trường số 5 nhận được thông tin phản ánh của các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh về việc có đối tượng tên là Vũ Tâm Phúc dùng số điện thoại 0971727448, 0335847160; đối tượng tên là Quý dung số điện thoại 0983780823 tự xưng là công chức của lực lượng Quản lý thị trường gọi điện thoại thông báo sẽ đến kiểm tra cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Tiền Hải, đồng thời cung cấp số tài khoản ngân hàng SHB, số tài khoản 3278691668 chủ tài khoản Vũ Tâm Phúc và đề nghị cơ sở kinh doanh chuẩn bị tiền để nộp phạt vi phạm hành chính hoặc nếu các cơ sở kinh doanh chuyển tiền thông qua số tài khoản đã cung cấp thì sẽ được đoàn kiểm tra xem xét không tiến hành kiểm tra.

Đội Quản lý thị trường số 5 khẳng định: Đội Quản lý thị trường số 5 không có công chức nào tên là Phúc hoặc Quý, Đội không triển khai việc đề nghị các cơ sở kinh doanh chuẩn bị tiền nộp phạt khi chưa tiến hành kiểm tra và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. Đây là việc mạo danh, giả danh, lợi dụng danh nghĩa công chức Quản lý thị trường thực hiện hành vi trái pháp luật nhằm mục đích lừa đảo, trục lợi cá nhân, tạo nên dư luận xấu, ảnh hưởng đến lực lượng Quản lý thị trường.

Nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa các đối tượng mạo danh để lừa đảo các cơ sở kinh doanh bằng hình thức trên, Đội Quản lý thị trường số 5 thông tin đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện được biết. Nếu gặp hiện tượng trên, đề nghị các cơ sở sản xuất kinh doanh liên hệ ngay tới Lãnh đạo Đội QLTT số 5 theo số điện thoại 0976199266 để phối hợp xử lý.

Năm 2024 : 289.131