Các xã Tây Lương, Đông Xuyên, Đông Long tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021

Trong 2 ngày 15, 16/9, các xã Tây Lương, Đông Xuyên, Đông Long đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021. Tới dự và chỉ đạo diễn tập có lãnh đạo huyện Tiền Hải và các đơn vị.

Cuộc diễn tập vận hành theo cơ chế Đảng ủy lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự và công an xã làm tham mưu, là lực lượng nòng cốt trong triển khai, xử lý tình huống và hiệp đồng tác chiến  với 3 giai đoạn, 9 vấn đề huấn luyện. Với đề mục chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, thông qua kế hoạch xử lý tình huống A2, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ.

Phần thực binh trung đội dân quân cơ động phối hợp với với lực lượng công an xã đánh chiếm lại mục tiêu, giải thoát con tin, cứu hộ, cứu nạn, ổn định tình hình an ninh trật tự và báo động sơ tán nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Cuộc diễn tập đã thực hiện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang bị vũ khí.

Thông qua diễn tập nhằm rút kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, công tác quản lý điều hành của chính quyền địa phương. Nâng cao trình độ chỉ huy tác chiến, hiệp đồng chiến đấu của các LLVT địa phương trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, sẵn sàng đối phó với các âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, góp góp phần giữ vững an ninh chính trị ở cơ sở, xây dựng nền quân sự, quốc phòng địa phương ngày càng vững mạnh.

Trần Hiền - Phạm Đông

Năm 2021 : 79.208