Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 4 năm 2023

Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, quán triệt rõ quan điểm, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ công chức, viên chức và đảng viên, từ đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cũng như đất nước.

Đồng chí Hoàng Việt Huy - TVHU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Tiền Hải phát biểu tại lớp học

Lãnh đạo BCH Quân sự huyện Tiền Hải  phát biểu tại lớp học

Trong thời gian 2 ngày, từ ngày 19 và 20/ 10, các đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026 được nghiên cứu học tập các chuyên đề về: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng - an ninh; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc tôn giáo, gắn với quốc phòng an ninh trong tình hình mới; Phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Ngoài ra học viên còn được nghiên cứu về các nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên. Xây dựng và quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới. Ngoài ra các học viên còn được bổ trợ thêm về vấn đề dân tộc tôn giáo và đấu tranh chống địch lợi dụng vấn đề dân tộc chống phá cách mạng trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh

Nguyễn Hường - Phạm Đông

Năm 2024 : 202.903