A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện ủy Tiền Hải quán triệt, triển khai thực hiên thông báo Kết luận số 570 ngày 20/12/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

           Với tinh thần xác định những biện pháp cụ thể, kịp thời khắc phục những hạn chế, tồn tại vi phạm đã được chỉ ra trong kết luận số 570 ngày 20/12/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiểm tra lãnh đạo chỉ đạo thực hiện quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn huyện Tiền Hải đối với Ban Thường vụ Huyện ủy và đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải, chiều ngày 28/2, Huyện ủy Tiền Hải đã tổ chức hội nghị tới các ngành liên quan, Chủ tịch, Bí thư và cán bộ địa chính các xã thị trấn. Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì.

   

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV - Bí thư Huyện ủy triển khai một số nội dung 

Sau khi có Kết luận số 570 của  Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân đối với Ban Thường vụ Huyện ủy và  đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ngày 10/1/2023, Huyện ủy Tiền Hải đã ban hành kế hoạch số 108 đưa ra những nội dung và giải pháp khắc phục. Trên tinh thần chỉ đạo, UBND huyện đã có kế hoạch số 07 ngày 16/1/2023, với mục đích triển khai đầy đủ, nghiêm túc, hiệu quả thông báo Kết luận số 570 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, khắc phục những tồn tại hạn chế và xử lý vi phạm; nâng cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tập trung theo nhóm vấn đề gồm “dễ trước khó sau”, “phân loại xử lý theo nhóm đối tượng”, “vi phạm mới phải kiên quyết xử lý nghiêm, triệt để, không để kéo dài”, “Thiết lập hồ sơ 1 lần, làm đến đâu chắc đến đó”; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn khi giao việc phải thực hiện phương châm 4 rõ: rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm và rõ thời gian hoàn thành. Trong đó, kiểm điểm trách nhiệm với UBND 10 xã, thị trấn  đã xảy ra sai phạm, thời gian khắc phục kiểm điểm trước ngày 15/3/2023. Với 13 nội dung chính cần khắc phục, UBND huyện đã xây dựng lộ trình cụ thể, giao cho các cơ quan đơn vị tham mưu thực hiện và chỉ đạo các đơn vị cùng phối hợp. Các ngành như Tài nguyên môi trường, Trung tâm phát triển quỹ đất và cụm công nghiệp, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Tiền Hải cũng đã tích cực vào cuộc triển khai các nhóm giải pháp khắc phục theo tinh thần chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị 

Tại hội nghị các cơ quan cũng đã tham mưu, đề xuất những giải pháp để giải quyết ngay từ cơ sở như tổ chức tập huấn cho hòa giải viên ở cơ sở về các quy trình pháp lý, công khai các thủ tục hành chính tại Trung tâm một cửa của xã, thị trấn.

Các đại biểu về dự hội nghị 

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Bí thư Huyện ủy nêu rõ, chỉ đạo khắc phục các tồn tại hạn chế với tinh thần quyết liệt, kiên quyết và không để vi phạm mới phát sinh. Đồng chí chỉ ra rằng trong thời gian qua, chỉ đạo ở cơ sở, cá nhân một số đồng chí đứng đầu chưa kiên quyết trong xử lý nên dẫn đến những tồn tại kéo dài; Tinh thần trách nhiệm của cán bộ chuyên môn chưa cao, hạn chế dẫn đến hướng dẫn người dân làm các thủ tục đất đai đi lại nhiều, kéo dài nhiều năm, việc lập biên bản xử lý chưa đầy đủ. Trước những tồn tại, hạn chế, các địa phương, cá nhân phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, có giải pháp cho từng nội dung đã được chỉ ra theo Kết luận 570 và các kế hoạch của Huyện ủy, UBND huyện.

Nguyễn Hường - Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 666
Hôm qua : 1.102
Tháng 11 : 23.415
Năm 2023 : 236.297