A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền, vận động người dân Thị trấn đồng thuận giải phóng mặt bằng

Thực hiện kế hoạch số 134/KH-UBND của UBND huyện Tiền Hải về việc tổ chức cưỡng chế thực hiện các Quyết định thu hồi đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng tại Khu công nghiệp Tiền Hải, chiều ngày 22/9/2023, Tổ tuyên truyền vận động đã tổ chức hội nghị đối thoại, tuyên truyền, vận động đối với các hộ dân chưa đồng thuận giải phóng mặt bằng.

Lãnh đạo Trung tâm PTQĐ&CCN huyện, UBND thị trấn Tiền Hải tuyên truyền, vận động các hộ dân

Theo đó, Dự án có tổng diện tích đất thu hồi là 48ha, nằm trên địa bàn thị trấn Tiền Hải với 306 hộ có đất nông nghiệp, 2 hộ có tài sản nằm trên khu vực thuộc diện thu hồi. Qua các bước tuyên truyền, vận động, còn 7 hộ gia đình có đất thuộc diện thu hồi chưa đồng thuận với các phương án giải phóng mặt bằng. Tại hội nghị tuyên truyền, các hộ dân đã nêu ý kiến, kiến nghị chủ yếu xoay quanh vấn đề xác định số khẩu được hỗ trợ gạo đối với con, cháu, trong đó nhiều trường hợp đi làm ăn xa, đã tách khẩu, không có mặt tại địa phương. Đối với ý kiến của người dân, ngành chuyên môn đã dẫn các luận cứ, luận điểm được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hướng dẫn của cấp trên được áp dụng thực hiện trên cơ sở tôn trọng pháp luật, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Tổ công tác trực tiếp đến nhà các hộ dân để tuyên truyền, vận động

Thông qua tuyên truyền, vận động một số hộ dân đã đồng ý nhận hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Đối với các hộ còn lại, Tổ tuyên truyền vận động sẽ tiếp tục đối thoại, giải thích, thuyết phục. Nếu các hộ tiếp tục không thực hiện sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất theo các Quyết định, phương án đã được ban hành. Thời gian tổ chức cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất dự kiến vào ngày 26/9/2023.

PV


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.204
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 48.344
Năm 2024 : 289.350