A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2022 – 2023

Chiều ngày 26/5/2023, Phòng GD – ĐT huyện Tiền Hải đã tổ chức hội nghị tuyên dương học sinh giỏi, năm học 2022 – 2023. Dự hội nghị có Đồng chí Đặng Xuân Phong - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình, các đồng chí chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo (GĐ - ĐT). Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Tỉnh viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân; lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD – ĐT huyện; hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS, Tiểu học và THCS, giáo viên dạy đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh và học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi, hội thi, kỳ thi cấp Quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện năm học 2022 – 2023.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - TUV, Bí thư Huyện ủy Tiền Hải trao Giấy khen cho học sinh xuất sắc

Đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Tiền Hải trao Giấy khen cho học sinh xuất sắc

Tại hội nghị, Phòng GD – ĐT huyện đã báo cáo kết quả thực hiện công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2022-2023, phương hướng nhiệm vụ công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2023-2024. Xác định công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong các năm học, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt” trong các nhà trường, đồng thời đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh góp phần phát triển phẩm chất, năng lực học sinh theo chương trình GDPT 2018; bồi dưỡng học sinh giỏi tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh có niềm đam mê học tập, nghiên cứu khoa học, đồng thời là căn cứ để đánh giá phong trào thi đua của các đơn vị trường học. Ngay từ đầu năm học, Phòng GDĐT đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi và được liên thông giữa các năm học, giữa các cấp học để tạo được sự thống nhất, kế thừa và liên tục trong suốt quá trình giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh. Mỗi trường học đều có kế hoạch cụ thể, tạo điều kiện để công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được phát động, thi đua sôi nổi ở tất cả các môn học, lớp học, tất cả đội ngũ cán bộ, giáo viên trong toàn trường; đồng thời tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học phục vụ công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Giáo viên tham gia giảng dạy và học sinh tham gia các đội tuyển đã say sưa học tập, nghiên cứu và có nhiều sáng tạo. Do vậy công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ở huyện nhà trong năm học 2022 – 2023 đã đạt được kết quả tích cực. 

Lãnh đạo sở GD-ĐT trao Giấy khen cho học sinh xuất sắc

Đồng chí Hoàng Việt Huy - TVHU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện trao Giấy khen cho học sinh xuất sắc

Kết quả khảo sát học sinh giỏi cấp huyện khối lớp 6,7,8 đã có 1082 học sinh tham gia ở 8 bộ môn. Phòng GDĐT đã công nhận 721 học sinh đạt giải. Đối với Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh toàn huyện có 80 học sinh tham gia, trong đó có 45 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh; đội tuyển môn Ngữ văn dẫn đầu toàn tỉnh, môn Toán xếp thứ 2/8 huyện thành phố, nhiều thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi đạt thành tích cao. Các Cuộc thi, Hội thi qua mạng Internet do ngành giáo dục và liên ngành tổ chức cũng đã thu hút đông đảo học sinh trên địa bàn tham gia từ cấp trường đến cấp Quốc gia; đã có nhiều học sinh đạt giải cao. 

Lãnh đạo phòng GD-ĐT Tiền Hải trao phần thưởng cho học sinh xuất sắc

Lãnh đạo phòng GD-ĐT Tiền Hải trao phần thưởng cho học sinh xuất sắc

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Việt Huy - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà Ngành giáo dục Tiền Hải đã đạt được trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2022 – 2023. Đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ yêu cầu Phòng GD - ĐT huyện, các nhà trường cần thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện kỳ vọng trong năm học tới và những năm tiếp theo, Ngành giáo dục Tiền Hải sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Học sinh có thành tích xuất sắc dự hội nghị

Giáo viên, học sinh các trường học dự hội nghị

Cũng tại hội nghị, ngành Giáo dục huyện Tiền Hải đã tuyên dương, khen thưởng 128 học sinh đã đạt thành tích cao trong các cuộc thi, hội thi, kỳ thi cấp Quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện năm học 2022 – 2023.

Hồng Thắm - Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 124
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.647
Năm 2024 : 205.196