Tổ chức cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng tại Khu công nghiệp Tiền Hải

Thực hiện kế hoạch số 134/KH-UBND của UBND huyện Tiền Hải, sáng ngày 26/9/2023, Ban Cưỡng chế thu hồi đất huyện đã tổ chức cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng tại Khu công nghiệp Tiền Hải.

Cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tiền Hải

Theo đó, Dự án có tổng diện tích đất thu hồi là 48ha, nằm trên địa bàn thị trấn Tiền Hải với 306 hộ có đất nông nghiệp, 2 hộ có tài sản nằm trên khu vực thuộc diện thu hồi. Qua các bước tuyên truyền, vận động, hều hết các hộ dân đã đồng thuận nhận hỗ trợ giải phóng mặt bằng, bàn giao đất cho nhà nước. Chỉ còn 1 hộ ông Vũ Nguyễn Hùng và bà Phạm Thị Hải tổ dân phố thôn Trung Sơn, thị trấn Tiền Hải không đồng thuận với phương án đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Mặc dù đã nhiều lần được các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, giải thích về cơ chế chính sách, pháp luật của nhà nước về đất đai, song hộ ông Hùng, bà Hải vẫn không chấp thuận. Thực hiện theo đúng trình tự các quy định của pháp luật, UBND huyện Tiền Hải đã ban hành Quyết định cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất, thành lập Ban thực hiện cưỡng chế, ban hành kế hoạch tổ chức cưỡng chế, phân công nhiệm vụ cụ thể cho địa phương, đơn vị liên quan.

8h sáng ngày 26/9/2023, Ban thực hiện cưỡng chế đã tổ chức cưỡng chế thu hồi 1221,7 m2 đất nông nghiệp theo đúng các trình tự pháp luật quy định. Buổi cưỡng chế diễn ra nhanh gọn, đảm bảo an toàn về người và phương tiện tham gia.

Năm 2024 : 234.700