A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học năm 2023

Sáng ngày 15/10, tại nhà văn hoá xã Tây Giang, Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá huyện Tiền Hải, Phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học năm 2023.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho trường Tiểu học và THCS Đông Quý

Tham gia Hội thi có 70 thí sinh là các em học sinh cấp THCS đến từ 7 đơn vị trường học: THCS Giang Phong, THCS Nam Trung, THCS Hưng Đạo, TH và THCS Đông Xuyên, TH và THCS Đông Quý, TH và THCS Vân Trường, TH và THCS Nam Hưng. Các đội thi trải qua 2 phần chính gồm màn chào hỏi giới thiệu về đội chơi và phần thi kiến thức hiểu biết về tác hại của thuốc lá với đa dạng các hình thức thể hiện như tiểu phẩm, vè, hát, múa, thơ… Phần tìm hiểu kiến thức về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và kiến thức về các loại thuốc lá hiện nay, các thí sinh trả lời câu hỏi thông qua hình thức trắc nghiệm. Các đội sẽ bốc thăm chọn lượt thi. Mỗi đội được bốc thăm 3 câu hỏi, mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi đến từ trường Tiểu học và THCS Đông Quý, giải Nhì thuộc về trường THCS Nam Trung, giải Ba thuộc về trường Tiểu học và THCS Đông Xuyên, 4 trường còn lại đạt giải khuyến khích.

Thông qua hội thi nhằm giúp các em học sinh nâng cao kiến thức về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe nói chung và thế hệ thanh thiếu niên nói riêng. Đây cũng là hoạt động trải nghiệm, sân chơi tri thức bổ ích, thiết thực với các em học sinh. Và qua Hội thi này, Ban tổ chức lựa chọn đơn vị đạt giải Nhất sẽ tham gia Hội thi cấp tỉnh năm 2023 sắp tới.

Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 379
Tháng 05 : 18.317
Năm 2024 : 207.866