A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải phấn đấu có thêm 6 xã được công nhận nông thôn mới nâng cao năm 2023

Sau thời gian nỗ lực thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, tái cơ cấu nông nghiệp, đời sống vật chất, tinh thần người dân huyện Tiền Hải đã được nâng lên rõ rệt. Đây là tiền đề quan trọng để năm 2023 huyện Tiền Hải phấn đấu có thêm 6 được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Xã nông thôn mới Tây Giang

Thời gian qua, tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, đến nay đã có 2 xã Tây Giang và Vân Trường được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 4 xã Tây Ninh, Tây Lương, Vũ Lăng, Đông Lâm đã thẩm định xong các tiêu chí, đang hoàn thiện hồ sơ, chờ quyết định công nhận của UBND tỉnh. Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành cơ chế hỗ trợ các xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, cơ chế hỗ trợ kinh phí tư vấn phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện giai đoạn 2023-2025. 

Tiền Hải có các chính sách, cơ chế hỗ trợ để phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện

Chương trình xây dựng hệ thống đèn điện "Thắp sáng đường quê” được quan tâm chỉ đạo thực hiện, đến nay toàn huyện đã hoàn thành 59 tuyến với tổng chiều dài 22km. Tổng số sản phẩm OCOP được công nhận trên địa bàn huyện là 12 sản phẩm. Huyện tiếp tục triển khai việc hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận các sản phẩm đăng ký năm 2023. Dự kiến đến hết năm 2023, Tiền Hải sẽ có thêm 6 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao./.

Theo https://www.thaibinhtv.vn/news/21/85325/tien-hai-phan-dau-co-them-6-xa-duoc-cong-nhan-nong-thon-moi-nang-cao-nam-2023


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 375
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 18.299
Năm 2024 : 207.848