Tập huấn công tác khuyến học, khuyến tài gắn với xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 23/10, Hội khuyến học tỉnh kết hợp với UBND huyện, Hội khuyến học huyện Tiền Hải tổ chức hội nghị tập huấn công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập gắn với xây dựng nông thôn mới. Tham gia lớp tập huấn có đồng chí Chủ tịch UBND, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội khuyến học, Bí thư chi bộ tiêu biểu xã, thị trấn; đại diện 11 mô hình học tập trong huyện.

Ông Vũ Văn Thanh – Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh thông tin tại hội nghị tập huấn

Các đại biểu dự tập huấn

Tại lớp tập huấn, ông Vũ Văn Thanh – Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh đã trao đổi các nội dung sơ lược 1 số nét cơ bản của công tác khuyến học, khuyến tài; không ngừng đẩy mạnh nâng cao chất lượng khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, coi đó là nội dung quan trọng trong xây dựng nông thôn mới; trả lời các câu hỏi liên quan đến vai trò, trách nhiệm của Hội khuyến học, chi hội khuyến học trong xây dựng nông thôn mới. Đại diện 1 số mô hình học tập trên địa bàn tham luận về xây dựng mô hình khuyến học, khuyến tài, trao đổi kinh nghiệm, tìm giải pháp trong quá trình thực hiện.

Hội khuyến học tỉnh trao học bổng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Theo thống kê, hiện nay huyện nhà có 34 Hội khuyến học cơ sở; 178 chi hội khuyến học, 1038 Ban khuyến học, 216 đơn vị học tập. Việc tổ chức lớp tập huấn sẽ góp phần cập nhật kịp thời các thông tin, kiến thức liên quan đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập gắn với xây dựng nông thôn mới cho các cán bộ làm công tác Hội, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào học tập trong thời gian tới cũng như phù hợp các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025.

Hồng Thắm – Trí Tuệ