A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải Tổ chức chuyên đề thư viện thân thiện Room to Read

Chiều ngày 27/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải phối hợp với trường Tiểu học Tây Phong tổ chức chuyên đề mô hình thư viện thân thiện Room to Read. Đến dự có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Hoàng Việt Huy - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; hiệu trưởng các trường tiểu học, tiểu học và trung học cơ sở trong huyện; lãnh đạo xã Tây Phong. 

Đồng chí Hoàng Việt Huy - UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải, đến nay mô hình thư viện thân thiện Room to Read đã xây dựng tại 2 trường là Tiểu học Ngô Quang Bích, xã An Ninh và Tiểu học Tây Phong với quy mô 900 đầu sách.

Các đại biểu dự buổi lễ

Các đại biểu dự buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã đánh giá hiệu quả của thư viện thân thiện Room to Read có nhiều khác biệt với thư viện truyền thống. Sách được sắp xếp theo hướng mở, thân thiện, tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận sách dễ dàng, phù hợp với sở thích và khả năng đọc. Nhiều bộ sách được trưng bày trên kệ, được thiết kế và phân loại theo chiều cao, trình độ đọc của học sinh và được dán theo từng mã màu tương ứng. Đồng thời đã định hướng cho học sinh đọc sách theo trình độ, nhận thức. Sau khi đọc sách tại thư viện, học sinh có những hoạt động mở rộng cảm thụ riêng theo khả năng, năng khiếu xoay quanh chủ đề vừa được đọc. Các em có thể viết, vẽ, làm thơ, thảo luận, đóng kịch… tuỳ thuộc tư duy sáng tạo của học sinh. Mô hình thư viện thân thiện Room to Read được đánh giá là phù hợp với tâm sinh lý độ tuổi tiểu học, hỗ trợ việc xây dựng thói quen đọc cho học sinh. 

Học sinh trường Tiểu học Tây Phong dự buổi lễ

Là một trong 2 trường được lựa chọn xây dựng mô hình thư viện thân thiện trường học, thời gian qua trường Tiểu học Tây Phong đã làm tốt công tác chuẩn bị, bố trí cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu đề ra. Tại buổi lễ, trường Tiểu học Tây Phong đã cắt băng khai trương thư viện thân thiện trường tiểu học và biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc mô phỏng thư viện thân thiện. 

Các đại biểu tham quan thư viện

Các đại biểu tham quan thư viện

Học sinh trường Tiểu học Tây Phong biểu diễn văn nghệ chào mừng khai trương thư viện

 Hồng Thắm - Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.650
Năm 2024 : 234.663