Nam Hải phát động phong trào mở rộng vùng sản xuất cây khoai tây vụ đông năm 2023

Hưởng ứng phong trào trồng cây vụ đông do huyện phát động, Sáng thứ 5, ngày 3/11, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Nam Hải đã tổ chức phát động phong trào mở rộng vùng sản xuất cây khoai tây vụ đông năm 2023 trên đất hai lúa.

Vụ đông năm 2023, Nam Hải gieo trồng trên 200 ha theo hình thức luân canh với các giống cây chủ lực khoai tây, cà chua, dưa, bầu bí, rau các loại. Trong đó khoai tây có 24 ha.

Trong buổi phát động phong trào sản xuất cây khoai tây vụ đông 2023, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp kết hợp với Hội nông dân , nhân dân thôn Nội Lang Bắc tổ chức trồng 4,5 ha khoai tây trên diện tích đất hai lúa. Các diện tích này được nhân dân cày bừa, lên luống, xuống giống theo đúng hướng dẫn của ngành chuyên môn.

Ngoài vùng trồng tập trung cây khoai tây ở thôn Nội Lang Bắc, xã Nam Hải tiếp tục duy trì trồng khoai tây ở vùng đất chuyên màu; tuyên truyền, vận động nhân dân tận dụng đất vườn, đất hai lúa của gia đình mở rộng diện tích cây khoai tây, qua đó góp phần tăng giá trị kinh tế trên diện tích đất canh tác.

Hồng Thắm

Năm 2024 : 166.842