A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MTTQVN huyện Tiền Hải hỗ trợ 30 triệu đồng sửa nhà cho hộ nghèo xã Bắc Hải

Chiều ngày 1/3/2023, MTTQVN huyện đã trao tặng số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng cho hộ bà Trần Thị Nguyệt thôn Nam Trại xã Bắc Hải. Số tiền được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện.

Ông Tạ Công Đoàn - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tiền Hải trao hỗ trợ cho bà Nguyệt

Bà Trần Thị Nguyệt thôn Nam Trại xã Bắc Hải là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân bà Nguyệt bị liệt 2 chân từ nhỏ, sống một mình trong sự thương yêu, đùm bọc của họ hàng, làng xóm và cộng đoàn giáo xứ Nam Thái. Căn nhà bà Nguyệt ở trước đây là nhà tạm, được xây dựng từ lâu nên ẩm thấp, xuống cấp, dột nát và không đảm bảo vệ sinh, phải sơ tán khi có bão. Với tinh thần tương thân tương ái, lãnh đạo thôn Nam Trại cùng với Linh mục giáo xứ Nam Thái đã hô hào bà con thôn xóm, họ hàng gần xa, cùng chung tay hỗ trợ tu sửa, nâng cấp căn nhà, làm hồ sơ đề nghị cấp trên hỗ trợ thêm kinh phí. Sau một thời gian thi công, ngôi nhà đã được tu sửa khang trang, chắc chắn, phù hợp với người khuyết tật. Tổng kinh phí tu sửa là 112 triệu đồng, trong đó MTTQVN huyện trích quỹ hỗ trợ 30 triệu đồng.

Các ban ngành, đoàn thể ở địa phương tặng bà Nguyệt nhiều phần quà ý nghĩa

Các đại biểu thực hiện nghi lễ cắt băng khành thành nhà tình nghĩa

Tại lễ cắt băng khánh thành ngôi nhà, bà Nguyệt còn nhận được nhiều phần quà ỹ nghĩa, thiết thực từ các ban ngành, đoàn thể ở địa phương.

Đỗ Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 156
Hôm qua : 554
Tháng 12 : 3.598
Năm 2023 : 241.870