Lễ kết nghĩa giữa huyện Tiền Hải và huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Chiều ngày 29/7, tại trụ sở HU-HĐND-UBND huyện Tiền Hải đã diễn ra lễ kết nghĩa giữa huyện Tiền Hải và huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – TUV, Bí thư Huyện ủy Tiền Hải, đồng chí Hoàng Văn Thịnh – TUV, Bí thư Huyện ủy Đồng Văn trao văn bản kết nghĩa giữa hai địa phương

Tại buổi lễ, lãnh đạo 2 huyện Tiền Hải – Đồng Văn đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương trong thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trên tinh thần bình đẳng, tự nguyện, tôn trọng, cùng phát triển, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – TUV, Bí thư Huyện ủy Tiền Hải và đồng chí Hoàng Văn Thịnh – TUV, Bí thư Huyện ủy Đồng Văn đã ký văn bản kết nghĩa giữa hai địa phương, nhằm tăng cường sự trao đổi thông tin, kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của các địa phương.

Đoàn đại biểu huyện Đồng Văn tặng quà lưu niệm cho huyện Tiền Hải

Trong khuôn khổ ký kết, 2 huyện sẽ trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị; Trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; Hợp tác phát triển nông, lâm nghiệp và thủy sản; Hợp tác phát triển lĩnh vực công nghiệp, thương mại và đầu tư, phát triển đô thị; Hợp tác phát triển du lịch, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao; Hợp tác lĩnh vực y tế, giáo dục và khoa học công nghệ; Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh. Hai huyện thống nhất sẽ tăng cường trao đổi thông tin, cũng như tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, đánh giá rút kinh nghiệm hàng năm để có giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp.

Đoàn đại biểu 2 huyện thăm quan dây chuyền sản xuất sứ dân dụng tại Khu công nghiệp Tiền Hải

Thông qua hoạt động ký kết cũng giúp cán bộ, đảng viên của hai đơn vị nâng cao nhận thức về tầm quan trọng trong công tác xây dựng huyện vùng biên giới vững chắc; tăng cường giao lưu, nâng cao nhận thức, sự hiểu biết về truyền thống lịch sử, văn hóa các địa phương, vun đắp tình đoàn kết, giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân các địa phương.

Đỗ Hà - Phạm Tâm

Năm 2024 : 50.997