A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ huyện Tiền Hải triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chiều 3/1, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Tiền Hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, phát động và ký giao ước thi đua năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thái Dương - Phó Chủ tịch TT LĐLĐ tỉnh; đồng chí Hoàng Việt Huy - Phó Chủ tịch thường trực UBND Huyện; lãnh đạo đại diện Huyện ủy HĐND - UBND huyện; Chủ tịch các công đoàn cơ sở và các đoàn viên công đoàn tiêu biểu trong toàn huyện.

LĐLĐ huyện hiện có 165 công đoàn cơ sở trực thuộc với trên 11.500 đoàn viên. Năm 2022, các cấp Công đoàn huyện Tiền Hải đã chủ động đổi mới, lựa chọn nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với điều kiện thực tiễn. Nổi bật là đã tập trung huy động mọi nguồn lực chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động.

 2 tập thể được nhận cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh

Khen thưởng cho tập thể, cá nhân tiêu biểu

Tổ chức chương trình “Tết sum vầy” Xuân Bình An năm 2022 cho đoàn đoàn viên, người lao động, trao 504 suất quà mỗi suất quà trị giá 700 ngàn đồng; trao 292 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 445 triệu đồng. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với ngành cấp trên chi hỗ trợ cho 45 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng Covid-19 với mức hỗ trợ 1.500.000 đồng/người. LĐLĐ huyện tổ chức phát động “Tháng công nhân và tháng ATVSLĐ” tại công ty TNHH ARAVIET, tặng 297 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và 1 mũ bảo hiểm xe máy với tổng số tiền 148,5 triệu đồng; hỗ trợ xây 2 nhà mái ấm Công đoàn cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi căn nhà hỗ trợ 40 triệu đồng. 

Khen thưởng cho tập thể, cá nhân tiêu biểu

Các Công đoàn cơ sở đã tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo CNVC – LĐ. Nổi bật là phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, điển hình Công đoàn trường học có 476 giáo viên có đề tài, sáng kiến kinh nghiệm. Tích cực phối hợp với các ngành liên quan đề nghị hỗ trợ, giải quyết chế độ tiền thuê nhà cho 113 người lao động. Tuyên dương, khen thưởng cho 214 cháu học sinh giỏi các cấp, các cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, với tổng số tiền khen thưởng bằng hiện vật và tiền mặt trên 80 triệu đồng…

Khen thưởng cho tập thể, cá nhân tiêu biểu

Thực hiện chủ đề hoạt động năm 2023: “Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở”, LĐLĐ huyện Tiền Hải tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn các cấp, tuyên truyền giáo dục pháp luật, nâng cao bản lĩnh chính trị cho CNVCLĐ. Thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Khen thưởng cho tập thể, cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, có 61 tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng vì đã có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2022. Cũng tại Hội nghị, LĐLĐ huyện đã tổ chức ký kết phong trào thi đua năm2023 giữa LĐLĐ huyện với các công đoàn cơ sở.

Ký giao ước thi đua giưữu LĐLĐ huyện với LĐLĐ cơ sở

Các đại biểu dự hội nghị

Ngọc Hà - Phạm Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 440
Hôm qua : 1.843
Tháng 04 : 29.365
Năm 2024 : 157.478