A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo các xã Nam Hải, Nam Hồng

Sáng ngày 26/7/2023, UB MTTQVN huyện Tiền Hải phối hợp với Công ty cổ phần Gốm sứ Long Hầu đã tổ chức khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo các xã Nam Hồng, Nam Hải.

Đồng chí Hoàng Việt Huy - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Tiền Hải, đồng chí Đỗ Trực Tiếp - TVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, ông Bùi Văn Sơn - Giám đốc Công ty CP sứ Long Hầu trao hỗ trợ cho bà Hoa

Hộ bà Nguyễn Thị Hoa, 73 tuổi, thôn Viên Ngoại là hộ nghèo của xã Nam Hồng. Các con sống ở xa có hoàn cảnh khó khăn, bà Hoa sống một mình trong căn nhà cũ xuống cấp, không đảm bảo an toàn. Xét hoàn cảnh, điều kiện, thông qua MTTQ các cấp, bà Hoa được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết với diện tích 40m2, tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng, trong đó Công ty cổ phần Gốm sứ Long Hầu hỗ trợ 50 triệu đồng, anh em họ hàng làng xóm hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại là vốn tự có của gia đình.

Đồng chí Đỗ Trực Tiếp - TVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện trao quà cho bà Hoa

Hộ bà Trần Thị Mận thôn Trung Lang là hộ nghèo của xã Nam Hải. Bà Mận năm nay 85 tuổi, chồng đã mất, sống với con gái thường xuyên đau ốm. Cả hai mẹ con đều là đối tượng bảo trợ xã hội, không có công việc ổn định, thu nhập thấp, sống trong căn nhà cũ dột nát, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Qua các bước rà soát, bình xét, hộ bà Trần Thị Mận được hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết kiên cố với diện tích 50m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng. Trong đó Công ty cổ phần Gốm sứ Long Hầu hỗ trợ 50 triệu đồng. Họ hàng, bà con làng xóm, các đoàn thể chính trị - xã hội ở địa phương hỗ trợ hơn 50 triệu đồng và 30 ngày công.

Ông Tạ Công Đoàn - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, ông Bùi Văn Sơn - Giám đốc Công ty CP sứ Long Hầu trao hỗ trợ cho bà Mận

Thêm hai ngôi nhà đại đoàn kết được khánh thành thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách. Trong ngày khánh thành nhà đại đoàn kết, 2 hộ gia đình còn nhận được nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực của MTTQ các cấp, các ban ngành đoàn thể và nhân dân địa phương. Đây cũng là sự sẻ chia, chung tay của cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, vì mục tiêu chung không để ai bị bỏ lại phía sau.

 Ông Nguyễn Minh Đức - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện trao quà cho bà Mận

Các ban ngành, đoàn thể ở địa phương trao quà cho bà Mận

Đỗ Hà - Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.175
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 48.315
Năm 2024 : 289.321