Sáng ngày 5 tháng 12, Huyện ủy Tiền Hải triển khai kế hoạch kiểm điểm, xếp loại tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị năm 2023. Đồng chí Hoàng Văn Túy- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu là thủ trưởng các phòng, ban ngành, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, Bí thư các đảng bộ, chi bộ cơ quan trực thuộc Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn đã được đại diện Ban tổ chức Huyện ủy quán triệt Kế hoạch số 152 của Huyện ủy về việc kiểm điểm và đánh giá xếp loại chất lượng đối với tập thể cá nhân trong hệ thống chính trị năm 2023.

Việc xếp loại tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị được thể hiện ở 4 mức: hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; hoàn thành tốt nhiệm vụ; hoàn thành nhiệm vụ và không hoàn thành nhiệm vụ. Ở mỗi mức xếp loại có các tiêu chí đánh giá cụ thể. Kế hoạch 152 cũng nêu rõ,thời gian hoàn thành kiểm điểm , đánh giá xếp loại đối với tổ chức đảng, Đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp trước ngày 20 tháng 12 năm 2023 .

Kết luận hội nghị đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Tiền Hải đã nhấn mạnh: việc kiểm điểm tự phê bình phê bình và đánh giá xếp loại chất lượng để các cấp Ủy tổ chức Đảng tập thể lãnh đạo cơ quan đơn vị và từng cá nhân tự soi, tự sửa thấy được ưu điểm, nhằm phát huy hạn chế ,khuyết điểm để khắc phục. Chủ động phát hiện ngăn chặn biểu hiện suy thoái tự diễn biến, tự chuyển hóa tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và có biện pháp xử lý nghiêm túc chấn chỉnh kịp thời những sai phạm, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên, xây dựng Đảng ,xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, làm căn cứ để thực hiện các nội dung về công tác cán bộ. Đồng thời, là cơ sở để bình xét thi đua khen thưởng.

Vì vậy việc bình xét phải đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, Thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ giữ vững đoàn kết thống nhất đúng thẩm quyền trách nhiệm ./.

Nguyễn Hường

Năm 2024 : 50.981