A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Rung chuông vàng “tìm hiểu kiến thức về Dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên năm 2023”

Sáng ngày 2/10, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Thái Bình phối hợp với Trung tâm y tế huyện Tiền Hải, Trường THPT Nam Tiền Hải tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức về Dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên năm 2023”.

Các thí sinh lựa chọn đáp án trả lời câu hỏi của chương trình

Tham gia Hội thi Rung chuông vàng với sự tham gia của 100 học sinh đại diện cho hơn 2 nghìn học sinh đến từ 45 chi đoàn trường THPT Nam Tiền Hải. Các thí sinh đã tìm hiểu 3 chủ đề: Sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; nâng cao chất lượng dân số; tình dục an toàn ở tuổi vị thành niên, thanh niên. Các câu hỏi đưa ra dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm, thí sinh thi theo hình thức loại trực tiếp dựa theo kết quả trả lời của từng câu để chọn được người thắng cuộc.Những câu hỏi trắc nghiệm, tự luận có mức độ khó tăng dần được trình chiếu trên màn hình Led và minh họa sinh động bằng các hình ảnh, clip ngắn, các tình huống gần gũi với thực tế cuộc sống.

Các thí sinh chơi trò chơi 

Trong quá trình thi khi các thí sinh đồng loạt bị loại sớm cùng một lúc đã được nhận sự cứu trợ của thầy giáo, cô giáo bằng việc tham gia trò chơi mang bóng về cho các em học sinh.

Ngoài phần thi chính với bộ câu hỏi đa dạng, học sinh trường THPT Nam Tiền Hải còn được truyền tải kiến thức về chất lượng dân số, sức khỏe sinh sản một cách sinh động thông qua bộ sưu tập thời trang với nhiều thông điệp về giới tính, biện pháp tránh thai, tác hại của game bạo lực, thuốc lá điện tử, thuốc lá truyền thống.

Thí sinh Đào Xuân Bắc - chi đoàn 12A5 xuất sắc giành giải Nhất

Sau cuộc đua tài đấu trí, giải nhất Hội thi Rung chuông vàng đã thuộc về thí sinh Đào Xuân Bắc - chi đoàn lớp 12A5. 5 thí sinh hoàn thành tốt các câu hỏi được khen thưởng.

Trao giải cho các thí sinh có câu trả lời xuất sắc

Cuộc thi Rung chuông vàng là dịp để các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ và nâng cao hiểu biết, kiến thức, kỹ năng sống cơ bản để từ đó có kiến thức bảo vệ sức khỏe bản thân, có lối sống lành mạnh, giúp các em tự tin bước vào đời.

Thu Hường - Phạm Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.641
Năm 2024 : 234.654