Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện khen thưởng 20 chủ tịch hội cơ sở giỏi

Sáng ngày 2/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức tọa đàm, biểu dương chủ tịch hội cơ sở giỏi giai đoạn 2021 - 2023. Về dự có đồng chí Hoàng Việt Huy, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

Đồng chí Đỗ Trực Tiếp - TVHU, Chủ tịch MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng hội nghị

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng

Giai đoạn 2021-2023, Hội LHPN huyện đã bám sát chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, nhiệm vụ chính trị của huyện tổ chức thực hiện phong trào thi đua, cùng cuộc vận động: “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch/ 5 có 3 sạch” cùng các khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội. Kết quả, đến nay Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn trong huyện đã đăng ký với cấp ủy, chính quyền xây dựng 96 mô hình dân vận khéo, 256 công trình, phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; giúp 192 gia đình hội viên, phụ nữ thoát nghèo và hơn 10000 gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí 5 không, 3 sạch. Phong trào tiết kiệm theo tấm gương của Bác được các chi hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả, duy trì hoạt động tốt 235 tổ tiết kiệm với gần 30.000 thành viên tham gia, giúp gần 600 hội viên với số tiền gần 5 tỷ  đồng để phát triển sản xuất, chăn nuôi. Huy động nguồn lực gần 1 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 19 ngôi nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp tổ chức dạy nghề cho 1.680 chị em ở các xã với nghề đan, móc sợi, đính hạt. Tổ chức thực hiện mô hình phân loại rác thải tại nguồn; duy trì 185 biển đoạn đường phụ nữ tự quản về vệ sinh môi trường, 168 đường hoa, trồng 256 bồn hoa...Đặc biệt, chương trình "Mẹ đỡ đầu” do T.Ư  Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN huyện đã triển khai vai trò kết nối, tiếp nhận, phân bổ nguồn lực hỗ trợ, đảm bảo các trẻ được tiếp cận, sử dụng hiệu quả. Đến nay đã có 62 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận đỡ đầu với tổng số tiền hỗ trợ trên 220 triệu đồng.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại buổi tọa đàm, Chủ tịch Hội LHPN các xã Đông Phong, Tây Lương, Đông Xuyên, Nam Hồng, Đông Quý đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, đổi mới trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp; Công tác vận động xã hội hóa các nguồn lực giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo...

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, huyện trao giấy khen cho các cán bộ cơ sở giỏi

Nhân dịp này, Ban thường vụ Hội LHPN huyện đã trao tặng giấy khen cho 20 cán bộ hội cơ sở giỏi có thành tích tiêu biểu giai đoạn 2021-2023. Qua đó, tôn vinh các chị - những bông hoa đẹp trong vườn hoa thi đua yêu nước của các cấp Hội, góp phần khích lệ, nêu gương, động viên mọi tầng lớp hội viên, phụ nữ trong cộng đồng thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Phụ nữ.

Trần Hiền - Trí Tuệ

Năm 2024 : 51.023