Đảng bộ Nam Trung tổ chức Lễ kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã giai đoạn (1930 - 2020).

Sáng ngày 28/1, Đảng bộ xã Nam Trung tổ chức Lễ kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam(3/2/1930-3/2/2024), ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã giai đoạn 1930-2020. Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Đào Thị Đượm – Phó Vụ Trưởng Vụ Công giáo, Ban Tôn giáo Chính Phủ, đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND, thủ trưởng các phòng, ban, ngành của Huyện; các đồng chí lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền, đoàn thể xã Nam Trung và hơn 300 đảng viên trong Đảng bộ.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại chặng đường 94 năm xây dựng và phát triển của Đảng và của cách mạng Việt Nam, qua đó khẳng định niềm tự hào về những thắng lợi vĩ đại mà Đảng, dân tộc ta đã giành được trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước. Tự hào về Đảng quang vinh, mỗi cán bộ, đảng viên xã Nam Trung càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện đi theo Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Năm 2023, Đảng bộ Nam Trung được BTV Huyện ủy tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng.

Được sự chỉ đạo của BTV huyện ủy Tiền Hải, Đảng bộ xã Nam Trung khóa 33, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn, xuất bản, phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Nam Trung giai đoạn 1930 – 2020. Sau một thời gian sưu tầm, thu thập, tổng hợp và nghiên cứu tài liệu, trên cơ sở tiếp thu ý kiến đóng góp của các nhân chứng lịch sử và của các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ.

Đến nay, cuốn sách đã được thẩm định. Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia sự thật biên tập, in ấn và phát hành. Cuốn sách dầy 307 trang, gồm có 5 chương: Chương mở đầu nói về quá trình hình thành mảnh đất, con người xã Nam Trung; Chương 1:Tiếp thu ánh sáng cách mạng tiến tới khởi nghĩa giành chính quyền giai đoạn 1930-1945; Chương 2: Xây dựng, củng cố chính quyền cách mạng và tiến hành cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược giai đoạn 1945-1954; Chương 3: Đảng bộ và nhân dân xã Nam Trung xây dựng chủ nghĩa xã hội, cùng với quân dân cả nước Kháng chiến chống mỹ, cứu nước giai đoạn (7/1954 - 4/1975); Chương 4: cùng cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội, thực hiện công cuộc đổi mới giai đoạn (5/1975 - 2020).

Cuốn sách là tài liệu quý, lưu giữ những chặng đường đầy gian lao nhưng rất đỗi tự hào của Đảng bộ và nhân dân Nam Trung, góp phần tích cực trong việc lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, của quê hương, đất nước.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đinh Quang Hưng – Bí thư Đảng ủy xã Nam Trung trao huy hiệu 60, 55, 50, 45, 30 tuổi đảng cho 10 đồng chí đảng viên Đảng bộ xã Nam Trung.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Nam Trung đã biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng ở địa phương./.

Thu Hường

Năm 2024 : 234.714