A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban thường vụ Huyện ủy nghe báo cáo kết quả quý 1 và một số nội dung

Sáng ngày 11/4, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức họp nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị Quý I và cho ý kiến một số nội dung. Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. 

 

Quý I năm 2024, công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được chỉ đạo thực hiện đồng bộ, nền nếp; kịp thời triển khai cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của Trung ương. Sự thống nhất về nhận thức, hành động và tinh thần đoàn kết trong cấp ủy, hệ thống chính trị, sự đồng thuận trong nhân dân được tăng cường và phát huy tốt việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật đảng được tăng cường, nhất là việc thực hiện các kết luận sau kiểm tra, giám sát và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, những vụ việc tồn động bức xúc ở địa phương. Việc xử lý tổ chức, cá nhân đảm bảo kịp thời, công khai và minh bạch. Công tác phòng, chống tham nhũng được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời, nghiêm túc, hiệu quả theo phương châm không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền được nâng lên. Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và chương trình hoạt động với nhiều nội dung đa dạng, thiết thực gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương.

 

Về phát triển kinh tế xã hội, 3 tháng đầu năm tổng giá trị sản xuất ước đạt 4.847 tỷ đồng. Sản xuất nông nghiệp ổn định, các lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ có bước phát triển. Công tác giải phóng mặt bằng tập trung triển khai quyết liệt, nhằm tạo quỹ đất phục vụ các công trình trọng điểm trên địa bàn. Quý I/2024, huyện nhà đã phê duyệt 7 phương án giải phóng mặt bằng với tổng diện tích đất thu hồi 9,42 ha.

Hoàn thiện đồ án quy hoạch chung đô thị loại V xã Đông Minh, Nam Trung; trình các cấp thẩm định công nhận thị trấn Tiền Hải và vùng phụ cận đạt đô thị loại IV. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được chỉ đạo toàn diện, phù hợp với điều kiện thực tế. Công tác đảm bảo an sinh xã hội, nhất là việc chăm lo tết cho nhân dân được quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đủ chỉ tiêu, an toàn, đúng luật.

Ban thường vụ Huyện ủy đã nghe Đề án  sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2024; Kế hoạch phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2024; Báo cáo chủ trương điều chỉnh, bổ sung bảng giá đất giai đoạn 2024 và điều chỉnh hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024; Dự thảo Chỉ thị của Ban thường vụ Huyện ủy về vận động nhân dân tự nguyện hiến đất làm đường giao thông và các công trình phúc lợi công cộng trên địa bàn huyện; dự thảo Chỉ thị về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch và quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn huyện.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích cụ thể những kết quả đạt được của từng ngành, từng lĩnh vực; chỉ ra những tồn tại, hạn chế. Từ đó tham mưu giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu trong quý II/2024. Trong đó nhấn mạnh vai trò của người đứng đầu các cấp, các ngành, cán bộ trong thực hiện nhiệm vụ phân công.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương và đánh giá cao ý kiến đóng góp của đại biểu dự hội nghị. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu ngành, đơn vị rà soát các chỉ số, có giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động, giải quyết công việc trong thời gian tới. Triển khai thực hiện hiện quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính...Đặc biệt đối với công tác quản lý và xử lý xử lý vi phạm đất phải vào cuộc một cách quyết liệt, giải quyết dứt điểm các tồn đọng. Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ,  các ngành liên quan phải kết hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn giải quyết công việc hiệu quả. Phát huy vai trò của người đứng đầu trong thực thi công vụ.

Hồng Thắm - Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 379
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 18.303
Năm 2024 : 207.852