Ban thường vụ Huyện ủy họp nghe báo cáo, thảo luận và cho ý kiến một số nội dung

Chiều ngày 13/3, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị Ban thường vụ Huyện ủy nghe báo cáo, cho ý kiến về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn Tiền Hải và Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2023 - 2025, đến thời điểm này việc triển khai quy trình các bước diễn ra theo đúng kế hoạch. Ngoài việc thành lập Ban chỉ đạo, UBND huyện thành lập Tổ công tác gồm 56 thành viên thường xuyên kiểm tra, giám sát tại cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025; tập huấn nghiệp vụ lấy ý kiến cử tri cho các thành viên Ban chỉ đạo, Tổ lấy ý kiến cử tri. Đối với 7 xã trong diện sắp xếp đơn vị hành chính đã thành lập các tiểu ban, lập và niêm yết danh sách cử tri; chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện cho công tác lấy ý kiến cử tri vào ngày 24/3/2024.

Đại biểu dự hội nghị đã báo cáo cụ thể từng nhiệm vụ được phân công, đảm nhiệm, tham mưu một số ý kiến để ngày tổ chức lấy ý kiến cử tri đạt kết quả cao. Qua nắm bắt và đánh giá thực tế tại cơ sở, các đại biểu cho biết tư tưởng nhân dân đồng thuận cao với chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính xã.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện đã biểu dương các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Tổ công tác, người tham gia làm nhiệm vụ tại địa phương đã nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, nỗ lực, chủ động xử lý công việc đạt kết quả cao.

Để thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính nhanh gọn, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của nhân dân, mà trước mắt ngày 24/3 tới lấy ý kiến cử tri đạt kết quả cao; đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu: từ nay đến ngày 24/3 các đơn vị, địa phương tập trung cao độ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, bám sát kế hoạch, phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nắm bắt và thực hiện nghĩa vụ của mình trong lấy ý kiến cử tri.

Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục nắm tình hình an ninh trật tự, an ninh tôn giáo tại các địa phương, tránh bị động, bất ngờ, có kế hoạch đảm bảo an toàn cho ngày lấy ý kiến cử tri.

Các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ, Huyện uỷ viên phụ trách xã tiếp tục sâu sát cơ sở chỉ đạo thực hiện thắng lợi lấy ý kiến cử tri. Đối với phương án bố trí cán bộ, Tỉnh đã có chủ trương sắp xếp sau sáp nhập. Thời gian lấy ý kiến cử tri ở 7 xã sẽ bắt đầu từ 6 giờ đến 19 giờ ngày 24/3.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Ban thường vụ Huyện uỷ đã thống nhất chủ trương tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ ( 7/5/1954 - 7/5/2024).

Hồng Thắm - Lê Chinh

Năm 2024 : 202.902