Đến hết năm 2022, Tiền Hải có 6 sản phầm đạt chứng nhận OCOP. Đó là vịt biển, trứng vịt biển Đông Xuyên, nước mắm Đoán Tuyết xã Nam Hải, nước mắm Tiền Châu xã Nam Cường, gạo 3T Thái Bình, sản phẩm thủ công mỹ nghệ Tây An

1. Vịt biển, trứng vịt biển Đông Xuyên

Tên sản phẩm: Vị biển Đông Xuyên, trứng vịt biển Đông Xuyên

Cơ sở sản xuất: Hợp tác xã chăn nuôi tổng hợp Đông Xuyên

Địa chỉ: thôn Quý Đức, xã Đông Xuyên, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

Điện thoại: 0987 838158/ 0979 002838. Email: HTXCNTHdongxuyen@gmail.com

Website: www.vitbiendongxuyen.vn

Đạt chứng nhận OCOP 3 sao năm 2020.

Thị trường chính: Tỉnh Thái Bình và một số tỉnh, thành phố trong nước

Thông tin giới thiệu sản phẩm

Vịt biển Đông Xuyên là giống vịt có đặc tính sinh trưởng khỏe mạnh, thích nghi được ở môi trường nước mặn, nước lợ, cửa sông, bãi biển của huyện Tiền Hải tỉnh Thái Bình. Sản phẩm vịt biển Đông Xuyên có hương vị thơm ngon, béo ngậy. Thịt vịt nhiều nạc và mềm.

Quy trình nuôi dưỡng, chăm sóc, xử lý thức ăn, nước uống rất đặc biệt nhằm tạo ra sản phẩm riêng biệt không giống các địa phương khác. Quy trình chăm sóc được thực hiện một cách kỹ lưỡng và nghiêm ngặt để cho ra sản phẩm chất lượng nhất. Đặc biệt: khuẩu phần thức ăn được thay đổi, thêm một số công thức, nước uống của vịt không phải là nước sông mà gồm chế phẩm EM tỏi và vi sinh pha với nước sạch.

Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn chứng nhận VietGAHP, HACCP, kiểm định chuẩn mực về vệ  sinh an toàn thực phẩm.

2. Gạo 3T Thái Bình

Tên sản phẩm: Gạo sạch 3T Thái Bình

Địa chỉ: Chi nhánh Công ty Cổ phần vi sinh Michiannai tại Thái Bình, xóm 7, thôn Nghĩa, xã Tây Lương, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Điện thoại: 0386 853 983 – 0989 779 435    Email: sale@michiannai.vn

Đạt chứng nhận OCOP 4 sao năm 2021.

Thị trường chính: Tỉnh Thái Bình và một số tỉnh, thành phố trong nước

Thông tin giới thiệu sản phẩm

 

Từ giống lúa thơm đặc sản ST24, ST25 canh tác theo quy trình SẠCH sử dụng 100% chế phẩm vi sinh, phân bón hữu cơ của Công ty cổ phần vi sinh MICHIANNAI, thương hiệu Gạo sạch 3T Thái Bình ra đời và ngày càng phát triển. 100% không dùng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật hóa học.

Không giống với nhiều loại gạo khác, gạo 3T có chứa lượng đường thấp và hàm lượng chất xơ cao, giúp bạn duy trì trọng lượng cơ thể một cách cân đối. Đồng thời, hàm lượng đạm cao nên gạo 3T cũng sẽ mang lại cảm giác no trước khi đầy bụng, giúp bạn giảm cân hiệu quả và làm quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn.

Thành phần dinh dưỡng:      

Protein            ≥ 7%

Đường            ≥ 74%

Chất béo        ≥ 0,5%

Độ ẩm            ≤ 15%

– 100% từ giống lúa thơm đặc sản ST24, ST25

– Thực phẩm không biến đổi gen.

– Không sử dụng hương liệu nhân tạo.

– Không sử dụng chất phụ gia và chất bảo quản.

– Canh tác, chế biến và đóng gói theo quy trình sạch & an toàn.

 

3. Nước mắm Đoán Tuyết 

Tên sản phẩm: Nước mắm Đoán Tuyết

Địa chỉ: Thôn Nội Lang Nam, xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình 

Điện thoại: 097 5938095

Đạt chứng nhận OCOP 3 sao năm 2021.

Thị trường chính: Tỉnh Thái Bình và một số tỉnh, thành phố trong nước

Thông tin giới thiệu sản phẩm

Nước mắm Đoán Tuyết dùng duy nhất loại tép biển trắng tươi ngon. Tép tươi được ướp muối theo tỉ lệ 1 tép 2 muối, sau đó được ủ trong bể chuyên dụng trong thời gian tối thiểu 2 năm. Sau 2 năm ủ những giọt nước mắm nguyên chất được chắt lọc đưa ra phơi nắng đến khi nổi gần hết muối cặn. Sau khi loại bỏ hết váng muối ta được những giọt nước mắm thơm ngon bổ dưỡng.

Nước mắm Đoán Tuyết là nước cốt lần đầu không pha chế, không đấu trộn, không hóa chất công nghiệp, không định màu, không hương liệu, hoàn toàn tự nhiên. Sản phẩm mắm Đoán Tuyết có màu cánh dán, có mùi đặc trưng của mắm tép truyền thống và có vị ngọt hậu. 

4. Nước mắm Tiền Châu

Tên sản phẩm: Nước mắm Tiền Châu

Địa chỉ: Cống Lân II, xã Nam Cường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

Điện thoại: 097 7922009

Đạt chứng nhận OCOP 3 sao năm 2021

Thị trường chính: Tỉnh Thái Bình và một số tỉnh, thành phố như Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Kạn, Hải Phòng, Hưng Yên... 

Thông tin sản phẩm: 

 

 

Sự khác biệt của nước mắm Tiền Châu với các loại mắm trên thị trường chính là kỹ thuật ủ chượp gài nén, không đảo cốt cá mà hút tinh chất mắm từ đáy bể đảo tuần hoàn phải mất 18 - 24 tháng mới cho ra sản phẩm, loại trừ nguy cơ ô nhiễm xâm nhập vào bể ủ vì không phải mở nắp bể, triệt tiêu yếm khí, vi khuẩn gây mùi hôi, đặc biệt độ đạm của mắm cao vì rút chắt được toàn bộ dinh dưỡng từ thịt và xương cá. Mắm chắt thu từ bể ủ chượp tiếp tục được đưa sang bể phơi từ 1 - 3 tháng tùy điều kiện thời tiết nhằm tiêu thoát khí độc nếu có, tách bớt muối và cô đặc nước mắm. 

Nước mắm cô đặc tiếp tục được đưa vào bể chứa thành phẩm làm lạnh ủ trong 6 tháng để tách bớt muối cho mắm không bị chát, không bị kết tủa khi đóng chai và tạo thêm hương vị tự nhiên cho mắm. Doanh nghiệp hiện sản xuất ra 7 loại nước mắm được làm từ nguyên liệu cá cơm, cá nhâm, cá mực và tép biển. Tất cả các sản phẩm đều mang thương hiệu Tiền Châu và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Hiện nay, bình quân mỗi tháng, doanh nghiệp sản xuất và tiêu thụ hơn 3.000 lít nước mắm các loại, doanh thu đạt gần 3 tỷ đồng/năm. Cùng với xây dựng thương hiệu, phát triển thị trường, Công ty đang có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất, nâng sản lượng gấp 4 lần so với hiện tại, phấn đấu sớm cán đích doanh thu trên 10 tỷ đồng trong khoảng 2 năm tới.

5. Sản phẩm thủ công mỹ nghệ Tây An

Tên sản phẩm: Sản phẩm thủ công mỹ nghệ Tây An

Địa chỉ: Khu dân cư Trung Tiến, thị trấn Tiền Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

Điện thoại: 0976 828555

Đạt chứng nhận OCOP 4 sao năm 2021, đang phấn đấu trở thành sản phẩm 5 sao.

Thị trường chính: Chủ yếu xuất khẩu sang thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản...

Thông tin giới thiệu sản phẩm

 

 

Từ một cơ sở thủ công mỹ nghệ nhỏ chỉ có khoảng 30 lao động, cho đến khi thành lập Công ty, từ năm 2017, bà Phạm Thị Ngắn, xã Tây An, huyện Tiền Hải (nay là thị trấn Tiền Hải) đã khẳng định được hướng đi trong việc duy trì và phát triển nghề truyền thống của cha ông. Bà Phạm Thị Ngắn - Giám đốc Công ty Sản xuất và XNK hàng thủ công mỹ nghệ Tây An, huyện Tiền Hải: Từ khi thành lập công ty, tôi nghiên cứu các sản phẩm hoa văn, hoạt tiết, làm sao cho các sản phẩm đan thật bắt mắt. Đầu óc mình lúc nào cũng phải nghĩ ra các sản phẩm mẫu mã mới, các nước người ta nhìn vào họ thích hàng thủ công làm bằng tay. Nguyên liệu chủ yếu là cói, bèo bồng, sợi polime. Sản phẩm không cố định mà theo đơn đặt hàng của các thị trường như mũ, túi, giỏ, làn, lồng đèn...

Năm 2016, bà Phạm Thị Ngắn được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú khi đã có nhiều cống hiến trong việc gìn giữ và phát triển ngành nghề thủ công truyền thống.

Cổng TTĐT huyện Tiền Hải tổng hợp