A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tạo sự đồng thuận và thống nhất cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Tạo sự đồng thuận và thống nhất cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Đây là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hoàng Việt Huy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tại hội nghị phân công nhiệm vụ cho các thông viên tổ công tác vào sáng ngày 6 tháng 3.

Thực hiện Kết luận số 48-KL/TW ngày 30/1/2023 của Bộ Chính trị, các văn bản chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ về thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2030, huyện Tiền Hải có 7 xã thuộc diện sáp nhập là Tây Tiến, Tây Phong, Nam Thanh, Nam Thắng, Đông Trung, Đông Phong và Đông Quý. Trong thời gian qua, các địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, pano khẩu hiệu, các hội nghị  và đã đã hoàn thành việc lập và niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND xã, các điểm sinh hoạt cộng đồng thôn, khu dân cư. Sau thời gian niêm yết danh sách cử tri ,  UBND huyện sẽ chỉ đạo UBND các xã tổ chức lấy ý kiến cử tri, thời gian hoàn thành trước ngày 24/3/2024

 

 

Để thực hiện nhiệm vụ này, UBND huyện đã thành lập tổ công tác thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyên giai đoạn 2023-1025, do đồng chí Hoàng Việt Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện là tổ trưởng, 7 tổ phó và 42 thành viên về các thôn.

Tại hội nghị các đại biểu thảo luận về các vấn đề liên quan đến sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã: tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; công tác lập, niêm yết danh sách và tổ chức lấy ý kiến cử tri và những vấn đề phát sinh trong quá trình lấy ý kiến

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Việt Huy nhấn mạnh, việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã là nhiệm vụ chính trị quan trọng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành công và đạt kết quả cao nhất, đặc biệt là phải tạo được sự đồng thuận và thống nhất cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã với nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với từng đối tượng, từng địa bàn. Từ nay đến thời điểm tổ chức lấy ý kiến cử tri cần tiếp tục rà soát, nắm bắt tình hình kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp phát sinh.

Nguyễn Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 600
Tháng 05 : 13.353
Năm 2024 : 202.902