A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tiền Hải giải ngân gói tín dụng chính sách dành cho người chấp hành xong án phạt tù.

Thực hiện Quyết định số 22 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, ngay từ tháng 9/2023 Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tiền Hải đã phối hợp với Công an huyện, các tổ chức đoàn thể nhận ủy thác tiến hành rà soát, nắm bắt nhanh nhu cầu vay vốn tín dụng chính sách của các đối tượng thuộc diện thụ hưởng. 

 

Ngày 11 tháng 11 năm 2023, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tiền Hải đã thực hiện giải ngân khoản vay đầu tiên trong gói tín dụng này cho gia đình chị Nguyễn Thị Lan, thôn Đại Hữu, xã Tây Ninh, với số tiền 30 triệu đồng để đầu tư mua máy gặt phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Người được vay vốn đều đã chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, không tham gia các tệ nạn xã hội, do Công an cấp xã lập và được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận. 

Thời gian kể từ khi chấp hành xong án phạt tù đến thời điểm vay vốn tối đa là 5 năm. Phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Đại diện hộ gia đình của người chấp hành xong án phạt tù là người đứng tên vay vốn và giao dịch với Ngân hàng Chính sách xã hội.

          Trong thời gian tới, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tiền Hải đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân nắm bắt và hiểu rõ về gói tín dụng này. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Công an huyện, UBND các xã, thị trấn, các tổ chức đoàn thể nhận ủy thác vay vốn tiếp tục triển khai tốt chương trình, hướng dẫn hồ sơ thủ tục theo quy định, tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tù được tiếp cận vốn vay, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của các đối tượng thụ hưởng./.

                                                                                        Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.463
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.659
Năm 2024 : 166.772