Chiến sỹ Tiểu đòan 4, Trung đoàn 8 gặt lúa giúp dân

Trong 3 ngày 26, 27, 28/10/2018, 116 cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 8 tham gia thu hoạch lúa mùa bị đổ ngã do mưa lớn trên địa bàn xã Tây Lương.

Vụ mùa này, xã Tây Lương địa phương gieo cấy 338ha, thì có đến gần 30% diện tích bị ngã đổ do mưa lớn. Theo số liệu của các cơ quan chuyên môn, lượng mưa đo được trên địa bàn lên đến 230 mm. Mưa lớn trùng với thời điểm nước kém, nên mặc dù rất khẩn trương, tích cực huy động các lực lượng khơi thông dòng chảy, song công tác tiêu thoát nước vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Phần lớn diện tích lúa đổ đều chìm trong nước nhiều ngày.

Ngay sau khi nước rút, xã Tây Lương đã phối hợp với Trung đoàn 8 đóng trên địa bàn, huy động 116 cán bộ, chiến sỹ gặt lúa giúp dân.

Bên cạnh việc tập trung thu hoạch diện tích lúa mùa bị ngã đổ, xã Tây Lương còn tập trung tuyên truyền, hướng dẫn nông dân thường xuyên kiểm tra diện tích lúa mùa còn lại, tập trung nhân lực, phương tiện thu hoạch lúa với phương châm xanh nhà hơn già đồng, tránh những diễn biến bất thường của thời tiết./.

Đỗ Hà- Trí Tuệ

Nguồn: tienhaitb.gov.vn