• THÔNG BÁO
  • LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ  »  NGHỀ VÀ NGÀNH NGHỀ

Làng nghề đan tre Công Bồi

Làng Công Bồi, xã Phương Công, huyện Tiền Hải (Thái Bình) có truyền thống làm nghề đan tre từ nhiều đời nay, chủ yếu sản xuất các sản phẩm như rổ, rá, thúng, nia… phục vụ sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp. Mấy năm gần đây, người dân trong làng nghề chuyển sang đan các sản phẩm như giỏ, sọt đựng hàng hóa cho các doanh nghiệp chuyên sản xuất đồ sành, sứ trong huyện. Vì vậy, hoạt động sản xuất trong làng nghề nhộn nhịp hơn, tạo thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người dân nơi đây.

Làng nghề rèn Hồng Phong, Tây an , Tiền Hải

Làng nghề rèn truyền thống thôn Hồng Phong (xã Tây An, huyện Tiền Hải) được hình thành từ rất lâu đời, chuyên sản xuất các mặt hàng nông cụ cầm tay như liềm, dao, kéo, cuốc, xẻng... Trước đây, nghề rèn ở Hồng Phong đã giải quyết việc làm ổn định cho nhiều lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Nhưng hiện nay, do thị trường tiêu thụ những mặt hàng này ngày càng bị thu hẹp, sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường không cao đã làm cho nhiều hộ dân sống bằng nghề rèn gặp nhiều khó khăn. Nhưng bằng lòng yêu nghề, những hộ làm nghề rèn nơi đây vẫn nỗ lực bám trụ với mong muốn giữ gìn và phát triển nghề truyền thống.

Nam Hà: Phát triển nghề làm nón lá

Hiện nay, xã Nam Hà, huyện Tiền Hải có gần 4.300 lao động, trong đó khoảng 70% lao động làm nghề nón lá. Sản phẩm nón lá Nam Hà đã có thương hiệu trên thị trường do đôi bàn tay khéo léo của những người phụ nữ nơi đây làm ra. Nghề làm nón lá đang góp phần đưa xã Nam Hà vươn lên thoát nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.
Video Clip Xem tất cả