• THÔNG BÁO
  • LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ  »  DU LỊCH - LỄ HỘI

Hội đền quan Tiền Trấn xã Đông Hải (Tiền Hải)- nơi lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của quê hương

Năm nào cũng vậy, cứ đến tiết Lập Hạ, người dân xã Đông Hải lại tạm dừng các hoạt động sản xuất kinh doanh, thu xếp thời gian công việc, trở về vui hội đền quan tiền trấn. Hội mở hằng năm, nhằm tiết lập hạ, đầu mùa mưa như một niềm mong ước của những nông dân miền biển, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, thuyền bè chài lưới ra khơi thuận buồm xuôi gió.

Thăm đền thờ Bác Hồ ở Nam Cường

Xã Nam Cường là địa danh khá đặc biệt của huyện Tiền Hải và tỉnh Thái Bình. Nơi đây được hình thành từ phong trào quai đê lấn biển “đẩy sóng ra xa, kéo chân trời gần lại” từ thập kỷ 60 của thế kỷ 20. Nam Cường từng được đón Bác Hồ về thăm và hiện nay tại mảnh đất nơi người nói chuyện cùng cán bộ nhân dân ngày ấy, đền thờ Bác Hồ được xây dựng khang trang trong khuôn viên đẹp. Là địa chỉ, là điểm đến của đông đảo cán bộ, nhân dân và du khách để thăm viếng và tưởng niệm ghi nhớ công ơn Người.

Lễ hội đình làng Kênh Xuyên xã Đông Xuyên

Kỷ niệm 71 năm cách mạng tháng tám và quốc khánh 2-9, xã Đông Xuyên đã tổ chức lễ hội Đình làng Kênh Xuyên.

Hải Đăng Ba Lạt – xã Nam Phú

Hải đăng Ba Lạt nằm trên Cồn Vành thuộc xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, đèn ven biển, giúp định hướng và định vị. Hải đăng Ba Lạt giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Thái Bình – Nam Định được xây dựng năm 1962.

Nhà thờ Giáo xứ Bác Trạch – xã Vân Trường, Tiền Hải, Thái Bình

Nhà thờ Giáo xứ Bác Trạch ( Đền Thánh kính Lòng Thương Xót Chúa) tọa lạc tại Thôn Bác Trạch – Xã Vân Trường – Huyện Tiền Hải – Tỉnh Thái Bình – Giáo phận Thái Bình.

Biển Cồn Vành hút khách ngày nắng

Tuy còn nhiều nét hoang sơ nhưng Cồn Vành lại rất thu hút du khách và người dân Thái Bình nhờ bãi cát trải dài và sóng không quá lớn. Đây còn được ví là cửa ngõ du lịch vịnh Bắc Bộ.

Bãi biển Đồng Châu

Bãi biển Đồng Châu thuộc địa phận xã Đông Minh huyện Tiền Hải, nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho bãi cát trải dài không chỉ thuận lợi cho phát triển du lịch mà còn tạo điều kiện phát triển kinh tế biển.
Video Clip Xem tất cả