An ninh - Quốc phòng
Đơn vị thanh niên xung phong 894 gặp mặt 45 năm ngày thành lập

Ngày cập nhật: 14/05/2017

Sáng ngày 13 tháng 4, đơn vị thanh niên xung phong 894 đã tổ chức gặp mặt 45 năm ngày thành lập, tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh, “dù có phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải dành cho được độc lập”, ngày 22/5/1972 đơn vị thanh niên xung phong C894 được thành lập tại xã Vũ Thư gồm 138 đồng chí thuộc huyện Hưng Hà, Tiền Hải và thị xã Thái Bình. Sau đó đơn vị hành quân vào khu IV, nhiệm vụ chủ yếu là làm đường, san lấp hố bom, đảm bảo giao thông thông suốt trên các cung đường Ktang- Ngầm Rinh, ngã ba Quỳ Đạt, phà Long Đại. Tháng 6/1972, đơn vị thuộc tiểu đoàn 151 binh trạm 15 đoàn 559. Dù hoàn cảnh chiến tranh ác liệt, cuộc sống thiếu thốn, các đồng chí vẫn kiên trì bám trụ chiến đấu và phục vụ chiến đấu, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trở về với cuộc sống đời thường, lực lượng thanh niên xung phong đơn vị 894 tiếp tục học tập, lao động sản xuất xây dựng quê hương đất nước, duy trì các hoạt động nghĩa tình đồng đội. Đến nay, hội đã vận động xây dựng được 12 nhà tình nghĩa, 8 sổ tiết kiệm tặng hội viên.

Gặp mặt kỷ niệm 45 năm ngày thành lập đơn vị, hội đã phối hợp với hội chữ thập đỏ Tiền Hải tặng 10 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn./.

Đỗ Hà- Hải Đông

Video Clip Xem tất cả